Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bạch Hoàn - Lời nói của Trump là một cái tát thẳng vào giới chính trị gia chỉ nói mà không làm

Bạch Hoàn - Lời nói của Trump là một cái tát thẳng vào giới chính trị gia chỉ nói mà không làm

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017 | 21.1.17


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và bộ vét
Rất nhanh sau khi Donald Trump phát biểu nhậm chức, Nhà trắng tuyên bố rút khỏi TPP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump: Lòng yêu nước không có chỗ cho định kiến.

Tôi chưa bao giờ đọc được một bài phát biểu nhậm chức thẳng thắn và mạnh mẽ như bài phát biểu của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trump đứng ở vị trí mà tất cả người dân đang đứng, chứ không đứng ở vị trí của người cai trị. Mỗi lời nói Trump nói ra là một cái tát thẳng vào giới chính trị gia chỉ nói mà không làm, những chính trị gia không đặt quyền lợi quốc gia lên trên hết, không chăm lo cho quyền lợi của nhân dân mà vun vén cho cá nhân mình.

Bài phát biểu của Trump nói về những lớn lao, những khát khao vĩ đại nhưng không hề sáo rỗng. Đó là một bài phát biểu của một nhà lãnh đạo yêu nước, đặt quyền lợi của người dân, quyền lợi của quốc gia làm mục tiêu tối thượng.

Khi đọc toàn văn bài phát biểu này, tôi nhận ra một điều, tuổi tác của một nhà lãnh đạo thực sự không quan trọng. Trump 70 tuổi nhưng tôi không thể nào tìm thấy sự già nua, cũ kĩ, lạc hậu, giáo điều ở con người này. Có lẽ, với một chính trị gia, điều quan trọng nhất là con đường mà họ theo đuổi.

Đảng nào lãnh đạo chính quyền không quan trọng. Quan trọng là Chính phủ có được người dân kiểm soát hay không.

Khi lược trích một số đoạn trong bài phát biểu của Trump, tôi tự hỏi, bao giờ chúng ta mới có được một nhà lãnh đạo như vậy? 

------

Tổng thống Mỹ Donald Trump:

Buổi lễ hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi vì hôm nay, chúng ta không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ một chính quyền sang chính quyền khác hay từ một đảng này sang đảng khác. Chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington DC và đưa nó trở lại với các bạn - người dân của chúng ta.

Từ lâu một nhóm nhỏ ở thủ đô đã thu lợi từ chính phủ trong khi người dân phải chịu thiệt. Washington đã phát triển mạnh mẽ nhưng người dân không được hưởng chung sự giàu có đó. Các chính trị gia ngày càng thành công phát đạt, nhưng việc làm lại ra đi, các nhà máy thì đóng cửa.

Tầng lớp lãnh đạo bảo vệ chính họ chứ không phải người dân. Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng của các bạn. Trong khi họ sung sướng ăn mừng tại thủ đô thì những gia đình đang gặp khó khăn trên khắp đất nước không có điều gì để vui mừng.

Tất cả điều đó sẽ thay đổi ngay tại đây và ngay bây giờ. Bởi vì thời điểm này là thời điểm của các bạn. Nó thuộc về các bạn.

Hôm nay là ngày của các bạn. Đây là đại tiệc của các bạn. Và đây, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, là đất nước của các bạn.

Vấn đề thực sự không phải là đảng nào kiểm soát chính quyền, mà là chính phủ của chúng ta có được người dân kiểm soát hay không.

Ngày 20/1/2017 sẽ được nhớ đến như là ngày người dân lại trở thành những người cai quản đất nước này. Những người đàn ông, phụ nữ bị lãng quên của đất nước sẽ không còn bị quên lãng nữa.

Tâm điểm của phong trào này là một tín điều trọng yếu, rằng quốc gia tồn tại để phục vụ người dân.
Lời tuyên thệ nhậm chức của tôi hôm nay là lời thề trung thành với toàn thể người dân Mỹ.

Vì các bạn, tôi sẽ chiến đấu không ngừng nghỉ. Và tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ làm các bạn thất vọng. Nước Mỹ sẽ lại chiến thắng và chiến thắng vang dội chưa từng thấy.

Nền tảng của nền chính trị chúng ta sẽ là sự trung thành tuyệt đối với nước Mỹ và thông qua lòng trung thành của các bạn với đất nước, chúng ta sẽ tìm lại được sự trung thành lẫn nhau.

Khi bạn mở lòng bằng tình yêu nước, sẽ không còn chỗ cho định kiến.

Khi nước Mỹ đoàn kết, sẽ không ai có thể cản bước được nước Mỹ.

Chúng ta sẽ không tiếp tục chấp nhận những chính trị gia chỉ biết nói mà không làm, không ngừng than phiền nhưng chẳng bao giờ làm gì để cải thiện nó.

Thời của những lời nói suông đã qua rồi. Giờ là thời khắc của hành động. Đừng cho phép bất cứ ai nói với bạn rằng việc đó không thể thực hiện được. Không có thách thức nào có thể so bì được với lòng nhiệt huyết, ý chí và tinh thần chiến đấu của Mỹ. Chúng ta sẽ không thất bại. Đất nước chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng trở lại. 

Bạch Hoàn(FB Bạch Hoàn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑