Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hiệu Minh: Distraction – Đánh lạc hướng để kiếm chác

Hiệu Minh: Distraction – Đánh lạc hướng để kiếm chác

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017 | 24.1.17


Kết quả hình ảnh cho hoàng kiều bỏ ngọc trinh

Nhớ tiểu thuyết nổi tiếng thế kỷ trước “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” có kết thúc là chú chim hót và lao vào cái gai mà chết. Thời nay có Twitter cũng là kiểu véo von ảo nhưng đôi khi ra tiền quyền thật.

Nghĩ mãi không biết viết gì thì xem FB của một friend viết, có anh người yêu mải mê chát gì đó mà quên cô ta đợi vài tiếng ở bờ Hồ.

Lúc anh chợt nhớ ra thì nàng hờn 10 phút không thôi. Anh liền bảo, em có biết ông HK và NT “bỏ” nhau rồi không? Ôi thế à.

HK vừa viết trên trang cá nhân (đang kiểm chứng liệu có bị hack hay không) rằng “Em (NT) không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi nữa”.

Cô bạn là fan của NT và luôn tìm cách giải thích tình yêu của họ rất đẹp dù chênh lệch tuổi tác, không phải vì tiền. Tin này quá sốc với cô. Thế là cô làm lành với người yêu.

Nhưng cô không biết rằng cha nội kia dùng distraction skill – kỹ thuật đánh lạc hướng.

TT Trump vào Nhà Trắng làm cả thế giới choáng váng. Người ta gọi thời đại này là “Twittering Presidency – Tổng thống véo von” bởi ông chuyên dùng công cụ đơn giản gửi tin trên Twitter với số lượng tối đa là 140 ký tự.

Ông Trump hiểu quá rõ truyền thông muốn gì. Đó là tin nóng, giật gân, câu views càng nhiều càng tốt.

Twitter cùng những phát biểu trái khoáy trước hàng vạn người và ống kính truyền thông đã giúp ông nổi tiếng.

Trong khi một nửa nước Mỹ quí mến Obama thì ông chơi gáo nước lạnh “Obama is, without question, the WORST EVER president – Không cần hỏi nhiều, Obama là TT tồi tệ nhất từng có…”

“An ‘extremely credible source’ has called my office and told me that Barack Obama’s birth certificate is a fraud – có một nguồn đặc biệt tin cậy gọi tôi ở văn phòng và bảo rằng, giấy khai sinh của Obama là giả” dù tổng thống đã được 8 năm.

Hàng ngàn dòng tin ngắn đã giúp giới truyền thông kiếm tiền. Việc này sẽ còn tiếp tục cho tới khi nào Trump còn tại vị.

Vừa nhậm chức được một ngày thì khoảng 5 triệu người hầu hết là phụ nữ trên thế giới ra đường phản đối ông vì những phát biểu nhạo báng giới tính và phân biệt chủng tộc.

Đúng vào ngày đó ông tới khu tưởng niệm CIA lại bàn về số người dự lễ nhậm chức. Phát ngôn viên Nhà Trắng còn khăng khăng đó là số lượng lớn nhất từ xưa tới nay.

CNN, FOX và nhiều hãng truyền thông thi nhau chế nhạo. Tưởng như họ “quên” đi nỗi tức giận của hàng triệu phụ nữ trên National Mall phản đối Trump.

Bàn về số người trong lễ nhậm chức với những sai sót lớn thu hút được nhiều người xem hơn là đếm xem có bao nhiêu phụ nữ xuống đường biểu tình chống Trump.

Giới truyền thông biết rõ điều này. “Chém” Trump sẽ hot hơn.

Và Trump và các cộng sự của ông đã “dắt mũi” truyền thông như lúc ông tranh cử dùng distraction skill.

Quay lại chuyện chia tay được giới truyền thông vỉa hè gọi là “conspiracy theory – thuyết âm mưu”.

Nếu biết NT chuyên về mỹ phẩm và nội y thì HK cũng có một nhánh tương tự giúp ông hái ra tiền.

“Mối tình” của hai người đã hướng dư luận vào họ nhưng cũng vì thế mà tìm ra mối làm ăn ra sao, sản phẩm gì.

Người đọc bị cuốn vào tin tức “tình già tình trẻ” thế là quảng cáo không công.

Giới truyền thông biết thừa là bị lừa nhưng vẫn thích bị lừa. Mục đích cuối cùng là câu views.

Tin về hai người luôn hot nhất, được đọc nhiều nhất. Báo chí kiếm tiền do quảng cáo, NT và HK cũng thế. Win win – hai bên cùng có lợi.

NT và HK chia tay hay ở với nhau thì thị trường mỹ phẩm đã được hàng triệu người biết đến.

Twitter - Tiếng hót ra tiền. Ảnh: Internet
Twitter – Tiếng hót ra tiền. Ảnh: Internet
VNN cho hay, chỉ trong một tháng, tài sản của HK tăng lên 400 triệu đô la.

Tại thời điểm 12/12/2016, khi tỷ phú HK vẫn chỉ là ‘người tình tin đồn’ của Ngọc Trinh, khối tài sản của người Việt giàu nhất thế giới này mới chỉ dừng lại ở con số 2,8 tỷ USD (theo thống kê của Forbes).

Tuy nhiên, tới ngày 1/1/2017, con số này đã là 3,2 tỷ USD, cũng theo Forbes, tức là đã tăng thêm 400 triệu USD trong vòng 20 ngày.

Thời đại IT và internet phát triển như vũ bão. Định hướng truyền thông khó hơn do mạng xã hội, sự đa chiều, khả năng tìm kiếm trong vài giây.

Kỹ thuật đánh lạc hướng đôi khi kiếm chác bạc tỷ đô la, anh chàng kia kéo lại tình yêu, kể cái ghế quyền lực nhất thế giới, chỉ bằng những dòng twitter hay tin gây sốc.

Thời nay, tiếng chim hót không còn trong bụi mận gai để tự sát nữa, mà là thánh thót ra tiền, địa vị và cả tình yêu.

Hiệu Minh. 23-1-2017

(Blog Hiệu Minh)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑