Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ngoại trưởng John Kerry sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại trưởng John Kerry sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017 | 11.1.17


Ông John Kerry có các hoạt động cuối cùng trên cương vị ngoại trưởng trước khi chuyển giao chính quyền mới.
Ngày 10.1 (theo giờ Mỹ), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra thông báo chính thức về chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng John Kerry, trong đó nêu rằng, ông Kerry sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ khi đến thăm thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 13.1, ông Kerry sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội để thảo luận một loạt vấn đề song phương và khu vực cùng quan tâm. Cùng ngày, ông sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh để gặp một số quan chức cấp cao tại đây và có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Sang ngày 14.1, Ngoại trưởng Kerry sẽ đến thăm tỉnh Cà Mau và có cuộc tiếp xúc với các chuyên gia địa phương về các vấn đề môi trường ảnh hưởng đến khu vực và các phương thức Mỹ có thể hợp tác với Việt Nam để phát triển năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý nước thông minh và quản lý tài nguyên hệ sinh thái.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ đi Paris, Pháp vào ngày 15.1 để tham dự một hội nghị về hòa bình Trung Đông do Tổng thống Pháp Francois Hollande chủ trì.

Ngày 16.1, ông Kerry sẽ đến London, Vương quốc Anh và gặp người đồng cấp Boris Johnson. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về vấn đề Syria và các vấn đề khu vực và toàn cầu khác.

Từ ngày 17-18.1, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.

Thảo Nguyên

(Lao Động)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑