Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn An Dân - Chuyện chị Trần Thị Nga

Nguyễn An Dân - Chuyện chị Trần Thị Nga

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017 | 22.1.17


Trong hình ảnh có thể có: 4 người

Hôm nay Cơ Quan An Ninh Điều Tra Công An Tỉnh Hà Nam bắt tạm giam và khởi tố chị Nga theo điều 88 BLHS - Tội tuyên truyền chống nhà nước.

Tôi chưa biết chị, nhưng có nghe và xem, hiểu và tán dương những việc lên tiếng chống TQ bành trướng, đòi tự do dân chủ của chị. Tôi cũng phản đối việc công an bắt chị và khởi tố. Chị nói có đúng và có cái chưa có căn cứ, nhưng cũng vì thể chế cũng có nhiều cái sai trái.

Tuy nhiên hôm nay vào tường FB nhà chị, tôi nghe clip trước khi bị bắt chị chửi CA Hà Nam đè chị ra cướp băng vệ sinh của chị.

Tôi nghe chị nói ông Nguyễn Phú Trọng nhận tượng ông HCM bằng vàng nặng 50kg của Formosa Hà Tĩnh trao tặng ( thông tin từ những bài viết vô căn cứ và bằng chứng)

Tôi thấy clip này có 2 điều đó, tôi tự hỏi trong 1000 người like, 1000 người share và hơn 350 comment, có ai từng góp ý chị phê phán thì cứ phê phán, nhưng không nên nói 2 ý trên ( và một số ý nhỏ khác) hay không ?

Chúng ta phản đối chính quyền bắt chị, chúng ta thương 2 đứa con chị (tôi cũng có con), nhưng có ai trong chúng ta từng giúp chị hiểu đối lập và đối đầu là hai vấn đề khác nhau hay không ?

Chị và Mẹ Nấm Như Quỳnh đều có mẫu số chung trước khi bị bắt, đó là 2 clip của hai người úp lên,có gợi cho chúng ta suy nghĩ nào không ?

Nếu các tổ chức nhân quyền quốc tế can thiệp, đảng CSVN lý luận là chị vu khống lãnh đạo đảng nhà nước trong vụ nhận tượng vàng 50 kg thì các tổ chức đó họ có đủ lý luận để phản biện lại nhà nước VN không ?

Tôi chưa ở Mỹ nên chưa biết, nhưng tôi e rằng nếu chúng ta nói ông lãnh đạo nào của Mỹ nhận hối lộ 50kg vàng với đông đảo quần chúng thì chúng ta cũng bị cảnh sát Mỹ sờ gáy nếu không có bằng chứng.

Chúng ta sẽ vận động Mỹ và các tổ chức quốc tế lên tiếng can thiệp cho chị, nhưng họ cần đúng quy luật, quy chế quốc tế và vững chắc về lý luận để làm cơ sở đấu lý với nhà nước VN. Bang giao cấp nhà nước, đâu phải muốn nói gì phê phán gì yêu cầu gì là nói được.

Chúng ta cũng không làm tròn trách nhiệm của chúng ta khi chị còn tự do. Hãy tự vấn lại mình, chúng ta đã thực sự thương chị sâu sắc hay chưa ???

Nguyễn An Dân

(FB Nguyễn An Dân)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑