Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn An Dân - Hãy dừng than khóc mà làm đi!

Nguyễn An Dân - Hãy dừng than khóc mà làm đi!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017 | 23.1.17


Hình ảnh bà Nga bị bắt giữ hôm 21/1.


Mấy hôm nay bận nên ít viết, chủ yếu đi lòng vòng các facebook khác để xem phản ứng chung của quần chúng về việc chị Trần Thị Nga bị bắt, thấy có mấy điều phát hiện như sau:

1/ Rất nhiều người bày tỏ thái độ phản đối chính quyền bắt chị Nga, xung phong đòi đi tù thay chị Nga, nhưng khi vào tường nhà họ thì thấy toàn chia sẽ các tin tức tết, mua sắm, hội hè ăn nhậu, không thấy có tí gì gọi là chính trị, hoặc rất...hiếm hoi.

Chị Nga không cần các bạn đi tù thay, chị cần các bạn chống Trung Quốc bành trướng và đòi hỏi dân chủ, tự do ngôn luận như chị.

Chính quyền đọc các ý kiến đó của các bạn thì họ còn buồn cười. Chia sẽ tin tức chính trị mà các bạn còn không làm mà các bạn đòi đi tù thay cho chị Nga. Nói thật, đừng to còi khi những việc nhỏ mình còn chưa làm.

2/ Nhiều người khác thì bảo cứ mặc kệ các điều luật lệ này nọ của cộng sản, cứ tranh đấu kiểu nào miễn là phù hợp, vào tù cũng không sao, cộng sản muốn bắt ai thì bắt, quan tậm luật lệ làm gì.

Khuyến khích tranh đấu thì cũng tốt thôi, nhưng tôi vẫn nhớ bài học chính trị đầu tiên sau khi tôi ra tù lần đầu là "tranh đấu phải hợp pháp", theo thứ tự áp dụng là "1/ Phù hợp tinh thần công ước về các quyền dân sự và chính trị của Liên Hiệp Quốc mà VN đã ký kết tham gia , 2/ Hiến pháp VN 3/ Luật pháp VN". Bất kể bạn là ai, bất kể bạn muốn tranh đấu theo kiểu gì, bạn phải theo cái khung này thì quốc tế, nhân dân và dư luận mới có lý do chính đáng để lên tiếng bảo vệ, bênh vực và ủng hộ bạn.

3/ Bên cạnh việc lên tiếng ủng hộ cho chị Nga, các bạn hãy tiếp tục ủng hộ (bằng nhiều cách) những người tranh đấu-đối lập còn tự do nếu vì lý do gì đó các bạn chưa thể tham gia tranh đấu trực tiếp. Lời than khóc và lên án chỉ có giá trị khi nó đi kèm với hành động thiết thực, cụ thể.

Tôi thấy có nhiều bạn hò hét trên FB rất to còi, nhưng ngay cả 1 buổi cafe với người đối lập mà họ còn tránh né không dám uống, thì những sự to còi đó chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

Hãy bớt to còi khi mình chỉ biết ngồi trên xe và chửi bới cả người dân lẫn chính quyền làm kẹt xe. Hãy bước xuống xe và cùng phụ với những người đang nỗ lực giải quyết đám kẹt xe, chí ít cũng là mang một chai nước cho họ uống.

Nguyễn An Dân

(FB Nguyễn An Dân)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑