Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Những loại người Mỹ muốn di dân qua Canada sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền.

Những loại người Mỹ muốn di dân qua Canada sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền.

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017 | 22.1.17


Kết quả hình ảnh cho cờ canada

Toronto: Theo bài nhận định của đài CBC phổ biến trong hôm thứ tư ngày 18 tháng giêng, thì có bốn loại người Mỹ muốn di dân qua Canada, thời hậu bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, sau khi ông Donald Trump thắng cử.

Luật sư  Evan Green của công ty luật Green and Spiegel đã nói trong chương trình radio Metro Morning của đài CBC là ngay sau khi ông Trump thắng cử, ông ta thấy có rất đông người Mỹ muốn di dân qua Canada, và có nhiều người coi việc muốn di dân là chuyện nghiêm trọng.

Luật sư Green chia những người Mỹ muốn di dân qua Canada thành 4 nhóm:

– Những con chim trốn tuyết trở về (wayward Canadians) là những người đang sống ở Mỹ, nhưng là người có quốc tịch canada hay bố mẹ, ông bà là những người Canadians. Luật sư Green cho rằng đây là những người muốn quay lại Canada một cách nghiêm chỉnh nhất, không đùa dỡn.

-Nhóm thứ nhì là “những người hoảng sợ ông Trump” (appalled by Trump):Nhóm này là những người sợ ông Trump và thăm dò cách thức để có thể di dân qua Canada, nhưng chưa nhất quyết.

-Nhóm thứ ba là những người ở Mỹ nhưng không có quốc tịch Mỹ (grey status): những người này như những người Mễ ở lậu tại Mỹ nhiều năm qua,lo sợ bị ông Trump trục xuất, những người có thông hành làm việc ở Mỹ dưới thời tổng thống Obama, nhưng lo lắng cho tương lai, nên tìm nơi khác di dân.

-Nhóm thứ tư là nhóm những người giầu có, những người giàu có theo đạo Hồi đang ở Mỹ, tìm cách di dân qua Canada, tìm kiếm một cuộc sống ổn định hơn.

(Thời Báo)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑