Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ai bỏ vào mộ?

Ai bỏ vào mộ?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 1 tháng 2, 2017 | 1.2.17


Kết quả hình ảnh cho bốc mộ
Ảnh minh họa
…Mộ ông đặt ở nghĩa trang, nghĩa trang này rộng, có từ xa xưa, nhưng hình như phong thủy không hợp, cả nhà hết bị “ tai” này đến “nạn” khác. Theo thầy, cần cải táng, chôn chỗ khác.

Lúc bốc mộ, mọi người ngạc nhiên, đầu quan tài của ông có một tảng đá khắc toàn chữ Nôm. Mọi người nhờ một ông già giỏi chữ Nôm dịch nghĩa. Ông này nhìn bức ảnh chụp mấy dòng chữ Nôm trên tảng đá giải thích, mấy chữ đó có nghĩa, “ Mộ của thằng bị nhân dân căm ghét” có lẽ tảng đá khắc chữ Nôm này có cuối thế kỷ mười chín, đầu thế kỷ hai mươi, lúc mấy phong trào khởi nghĩa nông dân nổi lên, người này làm Việt gian chỉ điểm, bị giết, lúc chôn nhân dân khắc mấy dòng chữ này lên tảng đá để cho hậu thế biết… Thời gian lâu quá, mộ mất nhưng tảng đá thì còn…

Nhưng sao tảng đá này lại có trong mộ ông? Thế là bao nhiêu lời đồn đoán.

Một người, nguyên là thư ký , hồi còn sống,ông rất tin tưởng, nói:

- Hay là của tay M…Ngày ấy, hắn định tố ông nhận hối lộ để duyệt dự án một nghìn hai trăm tỷ làm đường … bằng sừng tê giác, kim cương… Ông “đánh úp “ lại, lôi nó ra trước về tội ăn phần trăm dự án nhà máy sợi , để nhập thiết bị lạc hậu, khiến mấy năm nay nhà máy đình đốn không sản xuất được. Tay này mất chức, khởi tố, bị đi tù… Trước khi vào tù, tay M… nói với mọi người: “tôi thù ông ấy đến tận xương tủy!”.

- Không phải tay M…bỏ đâu, hôm đám tang đưa bố ra huyệt đâu thấy nó. Hay là …- Con cả của ông nói giọng phỏng đoán - Cuả mấy người dân bị mất đất, hôm họ đến thưa với bố, bố nói: “ …Bà con có giỏi lên Chính phủ mà đòi, tôi không giải quyết.”. Một ông già tức quá nói: “ Mày có chết tao cũng đào mộ mày lên để chửi”…Hay là ông già ấy…

- Không phải, bố ông già ấy cũng không dám bỏ, chỉ có thể người bỏ hòn đá này xuống mộ bố phải là người căm thù bố lắm… - Thằng út nói xen vào.

Bà vợ ông ngẫm nghĩ một hồi, rồi cũng công nhận:

- Út nói có khi đúng… hay của cô bồ ông ấy, lúc mẹ và bố đến gặp cô ta yêu cầu cô ấy phá cái thai trong bụng. Cô ấy không nghe, rồi bố thuê mấy thằng xã hội đen đến đánh cô ấy trụy thai. Cô ấy nói với mọi người: “ Máu phải trả máu, thù phải trả thù!”, Hay cô ta thuê người bỏ tảng đá này xuống mộ của bố !

Mọi người cứ bàn tán loạn sạ ngầu, không biết nghe ai. Bất chợt…một ý kiến đưa ra:

- Tại sao không hỏi mấy ông mà gia đình mình thuê thuê đào, chôn và xây mộ của bố?

…Mọi người đến gặp ông già chuyên làm việc này mà trước đây gia đình đã thuê. Gia cảnh của ông nghèo, thiếu, không đủ ăn nhưng trông ông còn minh mẫn, nói chuyện rõ, dễ hiểu. Ông trả lời:

- Thế này, lúc chúng tôi sửa lại quan tài của ông đặt ở huyệt, không hiểu sao, có lẽ đất mềm phía đầu lại chúc xuống. May lúc đó thấy trong bụi cây gần đó có tảng đá khắc chữ Nôm, mà không ai hiểu chữ đó có ý nghĩa gì, chúng tôi vội bê ra. Chúng tôi đặt tảng đá khắc chữ Nôm ấy dưới đầu quan tài, thế là quan tài của ông thăng bằng trở lại. Chúng tôi rất mừng, tảng đá có chữ Nôm phải hợp với ông lắm quan tài của ông mới thăng bằng như thế! –Ông già hỏi lại mọi người - Thế có chuyện gì với ông mà mọi người hỏi tôi về tảng đá có khắc chữ Nôm ấy?

Trần Kỳ Trung

(FB Trần Kỳ Trung)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑