Bí ẩn cái chết của Nguyễn Bá Thanh sau 2 năm mới tiết lộ - Tiến Bộ

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Bí ẩn cái chết của Nguyễn Bá Thanh sau 2 năm mới tiết lộ


Kết quả hình ảnh cho thi hài nguyễn bá thanh

13 tháng 2 năm 2015, cả nước xôn xao vì thông tin ông Bá Thanh qua đời dù ai cũng biết bệnh tình ông quá nặng, y học ở bên Mỹ phải trả về thì sự sống của ông Bá Thanh chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nhiều người khóc thương đặc biệt là nhân dân Đà Nẵng. Cũng nhiều người khăng khăng ông Bá Thanh chết từ lâu rồi, đám tang chỉ là một việc giả tạo để che mắt thế gian. Có người lại bảo ông Bá Thanh không hề chết, chẳng qua đó chỉ là kịch bản để đảng có lý do giải thích cho việc bất lực vì tham nhũng lộng hành mà thôi. Trong những thông tin rối loạn và trái ngược nhau, tôi chẳng biết nên tin vào đâu nên mới quyết định bay vào Đà Nẵng viếng ông Bá Thanh để đưa ra chính kiến của mình.

Linh cữu ông Bá Thanh để ở nhà riêng. Chúng tôi đến viếng ông vào buổi tối 29 Tết , sáng hôm sau 30 Tết thì di quan an táng ông Ba Thanh. Căn biệt thự của nhà ông rộng lớn thênh thang trên một con phố lớn. Mặt tiền của căn nhà trên phố mà dài tới mấy chujc mét. Sân vườn trồng nhiều cây cảnh. Nhìn thấy căn biệt thự này sự thương cảm bỗng rơi hết trong tôi. Ông rất giàu đấy thôi, nhà ông cũng to như tất cả những ông quan chức khác, thế thì ông chẳng thể nào làm quan thanh liêm chống tham nhũng và thật buồn cho đảng cộng sản VN vì không có quan nghèo.

Vốn rất nhạy cảm với tâm linh nhưng đến nơi đây tôi không cảm thấy có sự tồn tại của linh hồn ông Bá Thanh. Lúc vào viếng ông Bá Thanh, nhìn thấy người nằm trong quan tài ngắn tun tủn trông như làm bằng nhựa, rất giả tạo và chẳng giống như một thi hài của người bằng xương bằng thịt. Khuôn mặt cũng chẳng giống ông bất cứ nét nào. Gia đình ông Bá Thanh không có bất cứ một ai đứng bên linh cữu. Mọi người đi viếng tự thắp hương, đi vòng quan tài rồi ra ngoài. Cuối ngày, người đến viếng thưa thớt. Không ai khóc. Tôi cũng vậy, mắt ráo hoảnh. Rời khỏi nhà ông Bá Thanh tôi thấy lòng cực kỳ nhẹ nhõm, thành thơi và tin rằng đó chỉ là đám tang giả.

Đôi khi con người khóc cười như là một trào lưu. Thấy người khác khóc, thấy hình ảnh đau thương thì nỗi xót xa dâng trào. Tôi chẳng có sự gắn kết nào với ông Bá Thanh để khiến cho phải rơi nước mắt, nhưng thấy người dân hụt hẫng như bị đánh mất niềm tin thì tôi thương quá không thể cầm lòng. Tôi đã làm những video hình ảnh ông Bá Thanh và viết bài bày tỏ sự cảm kích . Tôi chỉ muốn an ủi mọi người mà thôi.

Bản thân tôi đã không bận tâm đến ông Bá Thanh từ ngay lần đầu tiên tôi gặp vào tháng 2/1013 khi ông vừa chân ướt chân ráo ra HN. Tôi mang theo lá đơn của mình gửi 16 thành viên Ban chỉ đạo TW PCTN trong đó có ông Bá Thanh và nói rằng ông hãy lấy sự việc của dự án ĐHQGHN mở màn cho sự nghiệp trên cương vị mới của mình, làm được việc này thì ông sẽ thành công, đồng thời nên đến Miếu thờ đỉnh núi Múc trình diện Thần Linh phía bắc phù trợ cho mình. Nếu không làm đươc 2 việc này thì ông sẽ trượt BCT và khi ấy cần bảo trọng vì sẽ có người hãm hại mình, ông cần đưa vợ con ra HN ở, chăm sóc cơm nước đảm bảo an toàn và sức khỏe cho ông. Chiều hôm đó một cán bộ Ban Nội chính ( Xuân Trường) điện thoại hẹn tôi đến Ban làm việc theo chỉ đạo của ông Bá Thanh. Đến nơi cậu ta nói là ông Bá Thanh phàn nàn việc tôi cảnh báo tâm linh và nói rằng tôi hoang tưởng. Giận quá, tôi quyết định mặc kệ ông Bá Thanh không cầu xin Thần Linh núi Múc trợ giúp và cũng không một lần nào xin gặp ông Bá Thanh nữa.

Nếu ông Bá Thanh chết thật rồi thì âu đó cũng là số phận của ông. Có một cơ hội sống được trời ban gửi gắm qua tôi nhưng ông chẳng nhận ra và tiếp thu cho nên phải từ giã cuộc đời. Ông lại xem thường sự chỉ dẫn của tôi, lại còn nói những điều thị phi, báng bổ tôi- người lẽ ra là ân nhân cứu mạng của ông Bá Thanh rồi.

Đỗ Thị Anh Thư 13/2/1017.

(FB Đỗ Thị Anh Thư)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad