Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hà Văn Thịnh - Trò hề của Bộ Công Thương!

Hà Văn Thịnh - Trò hề của Bộ Công Thương!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017 | 10.2.17


Chuyện chống tham nhũng - minh bạch và làm trong sạch cán bộ Xứ Mình cứ như thể một trò đùa dai mà đối tượng bị trêu chọc, mỉa mai, khinh miệt, không ai khác, chính là... DÂN!

Người ta diễn tuồng hết chương này tới hồi khác để thử thách tính nhẫn nhục và khả năng thích tự đày đọa của dân chúng bằng cách cứ úp mở, thậm thụt, vừa trắng trợn lại vừa chạng vạng (twilight) như thể hoàng hôn...

Trong lúc đối xử với Dân tệ tàn: Mua bán có 100 USD bị phạt 400 triệu đồng thì trả lại... vô tư cả trăm ngàn USD có trong tủ của quan chức bị bắn chết với lý do, đó là tiền... tiết kiệm của gia đình! 

Điều lạ kỳ là không một luật sư hay quan tòa nào dám đặt vấn đề rằng, cho dù là tiền tiết kiệm, việc tích trữ ngoại tệ nhiều như thế - mà lại cất giấu trong Tỉnh Ủy, có vi phạm pháp luật hay không? Hay là không có luật pháp nào tương thích?

Bây giờ lại đến chuyện bà Thứ trưởng Bộ Công thương. 

Bà ta luôn luôn là người tay bắt mặt mừng với Trịnh Xuân Thanh. Nhìn ảnh, ai cũng rõ, chỉ có bổng lộc ngút trời mới có thể làm cho người ta cười đến mắt mờ đi như thế. Bà ta, con và em út của bà ta sở hữu số cổ phần trị giá đến 817 tỷ đồng - vừa được Bộ CT khẳng định là CÓ TRƯỚC khi làm thứ trưởng, đồng nghĩa với ngầm định là... "hợp pháp"?

Ơ hay, cứ có trước là hợp pháp - bất kể trước đó giữ chức vụ gì ư? 

Tại sao không có cơ quan kiểm toán nào thử tính xem, cộng tất cả của chìm của nổi từ thời thái chuối nuôi heo, bóc lạc cùng tiền lương cả nhà mấy chục năm qua, xem được mấy tỷ đồng? Tôi muốn hỏi là MẤY TỈ, KHÔNG cần TRỪ đi tiền ăn, tiền uống - cứ tạm coi như bà Thứ trưởng cùng gia đình chỉ sống bằng... "lý tưởng vì Nước, vì Dân"...

(FB Hà Văn Thịnh)


Bà Hồ Thị Kim Thoa trong một lần trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trịnh Xuân Thanh
Bà Hồ Thị Kim Thoa trong một lần trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trịnh Xuân Thanh
Bộ Công Thương: Số cổ phần Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu có từ trước

Theo thông cáo phát đi từ Bộ Công Thương chiều nay (10/2), trả lời các câu hỏi của báo chí về vấn đề tài sản của Thứ trưởng Bộ này là bà Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương cho biết, số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương

Bộ Công Thương nhận được thông tin do một số báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Về việc này, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể.


Bà Hồ Thị Kim Thoa luôn là người trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trịnh Xuân Thanh
Bà Hồ Thị Kim Thoa luôn là người trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trịnh Xuân Thanh
Trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công Thương cho biết, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang; từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

"Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng", Bộ Công Thương khẳng định.

Cũng theo Bộ Công Thương, trong quá trình công tác tại Bộ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương đã chỉ đạo bà này thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Mạnh Quân

(Dân Trí)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑