Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Những dấu hiệu chuyển hóa của đảng CSVN

Những dấu hiệu chuyển hóa của đảng CSVN

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017 | 4.2.17


Kết quả hình ảnh cho đảng CSVN

Trước khi nói đến việc "hỗ trợ và thúc đẩy" phe cải cách-chuyển hóa lên cầm quyền để có thể cải cách đất nước và giúp dân chủ tiến bộ nhanh hơn, thì chúng ta bàn về các dấu hiệu để nhận diện thế nào là những hành động trong đảng cho thấy có vấn đề chuyển hóa.

Nói đến chuyển hóa là nói đến 3 vấn đề lớn :

1/ Đề kháng với TQ,
2/ cải cách chính trị- hòa giải dân tộc
3/ Mở rộng các quyền tự do dân chủ ở thượng tầng thể chế để tạo cơ chế tranh đấu cho hạ tầng quần chúng. Các biểu hiện nào nằm trong 3 cái này thì mới có ích cho dân chủ, để dân chủ hạ tầng phát triển.

BÀI 1 : Đảng CSTQ "sợ phong trào dân chủ VN" hơn cả đảng CSVN.

Trung Quốc có 2 kế hoạch lớn phải thực thi ở VN để gắn chặt VN vào Trung Quốc, sau đó mới thực hiện sách lược đồng hóa mà Mao Trạch Đông đã vạch ra. Đó là lấn chiếm dần lãnh thổ, tác động thông qua phe thân TQ trong đảng CSVN để đàn áp dân chủ, làm rối loạn dân chủ VN về đường lối, lý luận, tổ chức...

CSTQ hiểu rằng quy luật chuyển hóa sẽ tác động vào đảng CSVN, nên nếu việc phe dân chủ,quần chúng, đảng viên tiến bộ ở hạ tầng mà đủ mạnh, đủ sức hỗ trợ cho nhóm chuyển hóa ở thượng tầng thì chuyện đảng CSVN chuyển hóa để giảm ảnh hưởng, lệ thuộc chính trị vào đảng CSTQ là điều tất yếu,

Thế nên một mặt họ vừa thúc đẩy phe bảo thủ thân TQ trong đảng đàn áp lòng yêu nước, dân chủ ở thượng tầng, vừa chèn ép không cho nhóm chuyển hóa ở thượng tầng đủ mạnh để nắm quyền tối cao. Một mặt họ làm dân chủ quần chúng, dân chủ cơ sở trong đảng ở hạ tầng bị rối loạn, chia rẽ và phân hóa để không thể phối hợp với thượng tầng chuyển hóa.

Nhu cầu của đảng CSTQ không muốn VN có dân chủ còn nhiều hơn việc đảng CSVN không muốn VN có dân chủ và phong trào yêu nước. Khác máu thì tanh lòng là quy luật.

Người ta đặt ra vấn đề "Thoát Trung trước hay thoát Cộng trước" là chưa đầy đủ về lý luận. Vấn đề đúng đắn hơn là quần chúng cần biết cộng tác với phe yêu nước trong đảng CSVN, từ hạ tầng tới thượng tầng mới là vấn đề cần làm. Vì có lòng yêu nước thì sẽ phải làm việc thúc đẩy cải cách chính trị để phát triển đất nước, thì sẽ tự nhiên "thoát cộng" theo.

Dân chủ VN cần lấy lòng yêu nước, lợi ích nhân dân là cơ sở tranh đấu thì sẽ thấy ra sự chuyển hóa của đảng CSVN. Còn một khi lấy lợi ích cá nhân, phe phái của mình lên trên thì sẽ bị mất đi trực giác chính trị, dễ dàng bị sa vào các âm mưu chia rẻ, phân hóa, rối loạn..dẫn đến các hành động, phát ngôn sai lầm.

Đấu tranh chính trị mà sai lầm thì còn gây hại hơn cả người không đấu tranh.

Bất kỳ một đảng phái chính trị nào cũng có phe tả-phe hữu, bảo thủ-tiến bộ, thân phương tây- thân phương đông...Đảng CSVN cũng không thể nằm ngoài quy luật này, tiếc là lâu nay chúng ta phủ nhận nó. Thành ra khi nó chuyển hóa thì chúng ta không thấy ra. Chúng ta vô tình tiếp tay cho đảng CSTQ trong việc chống chuyển hóa của đảng CSVN, đây là điều phải thay đổi.

Ngoài vấn đề chuyển hóa kinh tế đưa đến chuyển hóa chính trị mà ai cũng biết và tôi cũng đã nói nhiều qua các bài viết trên BBC cho đến đại hội 12 của đảng. Sau đó 1 năm nay thì chúng ta có thể thấy gần đây phe chuyển hóa trong đảng CSVN vẫn còn, kể cả thượng tầng, qua các dấu hiệu là đảng CSTQ "không vui" như sau (tôi chỉ nói những nét lớn mà các bạn dễ thấy)

- Trang web Chân Dung Quyền Lực ( tôi coi là cơ quan ngôn luận của phe cải cách) dù tạm ngưng cập nhật thông tin (vì thỏa thuận ngừng chiến của hai bên cải cách-bảo thủ) nhưng nó không đóng cửa, đó là cái cần lưu ý.

- Trước đây tàu cá trá hình của TQ tung hoành trên biển Đông, chèn ép ngư dân VN rất nhiều, sau khi phe cải cách quyết định đem tên lửa ra Trường Sa thì hiện tượng này giảm hẳn, cũng như động thái "lôi Mỹ vào vùng tranh chấp" qua việc ký với tập đoàn Exxon của Mỹ về khai thác khí đốt-dầu mỏ trong vùng biển của VN mà TQ đang tự ý tuyên bố chủ quyền.

- Việc cho phép tổ chức tưởng niệm liệt sĩ Hoàng Sa năm nay dù trước đây là điều ngầm cấm đoán cho ta thấy an ninh chính trị của VN đã có sự điều chỉnh chính sách.

- dân chủ VN dù có bị bắt bớ mấy người trong 1 năm nay, nhưng chủ yếu tập trung vào yếu tố có tổ chức, kêu gọi lật đổ CSVN, có xu hướng cực đoan..là điều chúng ta cần chú ý. Số ôn hòa hơn, không tổ chức (trong đó có tôi) vẫn rất đông và ngày ngày lên FB "chửi đảng". Tỷ lệ bị bắt bớ so với tỷ lệ còn tranh đấu/ phê phán chưa bị bắt là nhỏ bé, nó không bị thành vùng trắng như trước đây. Chúng ta quá chú ý vào cái mất mà bỏ qua cái được.

- Những đảng viên cấp cao khi công khai thực hiện chuyển hóa ngay khi còn đương chức đã dần bị kỷ luật đảng nhẹ đi. Từ cách chức, lột sạch chức vụ của ông Trần Xuân Bách, đến chỉ quản lý tại gia như ông Võ Văn Kiệt, cho đến ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ còn bị bút nô đâm sau lưng cho ta thấy nhóm chuyển hóa dù chưa thể nắm quyền tối cao nhưng xu hướng chuyển hóa đã thật sự phát triển mạnh trong đảng.

- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tại HNTW 4, đã nói rằng, đại khái như sau "có những đảng viên từ cấp thấp đến cấp cao và rất cao hợp tác với các thế lực thù địch, thực hiện các âm mưu diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa để làm đảng chệch hướng... gây ra nguy cơ rất lớn cho sự tồn vong của đảng". Phát biểu này cho thấy điều gì ?

Kỳ sau : Quần chúng hỗ trợ phe chuyển hóa cụ thể như thế nào?

Nguyễn An Dân

(FB Nguyễn An Dân)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑