Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ông Phúc không thể "chạy làng"!

Ông Phúc không thể "chạy làng"!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017 | 15.2.17


nqh_0983

Ông thủ tướng Xuân Phúc đi tứ xứ, từ bắc vô nam, nơi nào cũng hứa hẹn sẽ dùng mọi biện pháp, mọi phương tiện, mọi thẩm quyền của thủ tướng để nơi đây trở thành "đầu tàu phát triển cả nước", thành "ánh sáng điện tử của thế giới", thành "mũi nhọn Chân Á"... hết cả. Riêng đất nước thì thủ tướng có lời thề độc: sẽ đưa đất nước lên làm "thủ phủ tôm trên thế giới".

Nhớ lại thời thủ tướng 3X, ông này cũng "nổ" pháo đại, tầm cỡ "VN ra biển lớn", "bay lên Việt Nam"... Rốt cục mấy cái đấm thép tên gọi Vina, thay vì là "đầu tàu" phát triển cả nước, lại đấm thẳng vào mặt dân. Ai cũng xịt máu mũi. Thống kê của Ngân hàng thế giới cho biết nợ công của VN hiện nay là khoảng 110% GDP.

Vì vậy chuyện ông Phúc "hứa" thì cứ để cho ông "hứa" thoải mái cho sướng miệng. Cuối năm thì mình sẽ làm "thông kê" xem VN đang ở tầng thứ mấy của thủ phủ thế giới về "tôm".

Vấn đề hiện tại là không biết chừng nào thủ tướng mới về Hà Tĩnh, Nghệ An... những nơi đã trở thành "thủ phủ của thế giới" về ô nhiễm môi trường. Dân tình tại các tỉnh này than trời như bộng, nhứt là dân sống bằng nghề đánh cá, nuôi tôm, nuôi cá.. Sau đợt "xả thải" của Formosa, mà thực ra nhà máy chỉ chế biến các chất thải từ các nhà máy bên Tàu, làm cho biển VN chết đứng. Dân tình sống về biển cũng chết theo, nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thu nhập dân chài, dân nuôi cá nuôi tôm, từ cả năm nay là con số dê rô.

Ông Phúc cần khẩn cấp về các nơi đây để giải thích tiền bồi thường 500 triệu đô la đã đi vào túi "những con sâu" nào ? Bởi vì tới bây giờ đại bộ phận người dân bị ảnh hưởng chất thải của Formosa vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng.

Ông Phúc phải về gấp ở các nơi đây để giải quyết khẩn cấp cho hàng chục ngàn lá đơn kiện Formosa của dân chúng mà tòa án địa phương không nhận hồ sơ.

Chớ ông đi lòng vòng, hứa hẹn lòng vòng, chỗ này đầu tàu, chỗ kia mũi nhọn. Ở những nơi đây dân chúng đã lâm vào thế "không còn đường binh", ông không thể "chạy làng".

Trương Nhân Tuấn

(FB Trương Nhân Tuấn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑