Ông TBT Trọng có tội hay là vô tội? - Tiến Bộ

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Ông TBT Trọng có tội hay là vô tội?


Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Phú Trọng

- TBT Nguyễn Phú Trọng là một Nhà giáo đã có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà . Ông là người liêm khiết , chí công , vô tư . Ông rất xứng đáng là Nhà giáo nhân dân ( nhưng chưa được trao tặng danh hiệu cao quý này ) . Còn huy chương "Vì sự nghiệp giáo dục" mà Bộ giáo dục và đào tạo ( do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt Bộ) trao cho ông là một việc hoàn toàn đúng đắn .

Còn cá nhân BT Phùng Xuân Nhạ có điều gì sai , thì đó là chuyện khác . Theo anh , Đỗ Thị Anh Thư nên phê phán riêng vào dịp khác . Chứ không nên suy diễn , làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng .

- Em tôn trọng ý kiến của anh đây, nhưng xem ra anh cũng đang góp phàn cho những người thiếu trách nhiệm một lý do để họ vô trách nhiệm. Chuyện tư cách và trình độ của ông Nhạ cả XH nà đều coi khinh và nguyền rủa mà anh lại nói là chuyện riêng cá nhân của em và ông ta sao? Chính anh đã nghĩ một cách tầm thường hóa trách nhiệm của em với XH rồi đấy. sao anh không đặt lại vấn đề, vì sao những người mà em ghét và ác cảm đều là những kẻ mà sau này đều lộ diện ra để XH chửi rủa nhục nhã. Mạng XH phủ sóng ông Nhạ bằng sự coi thường như thế nào. Ông TBT là người lãnh đạo đảng có biết việc làm xấu xa của ông Nhạ không? Nếu nói là không biết thì ông TBT là người giời à? Biết mà mặc kệ, biết mà dung túng thì có tôn trọng được ông TBT không?

- Không ! Những bài viết phê phán của em với tay BT PXN này anh rất đồng tình . Và chính anh cũng đã có bài viết phê phán PXN .

Việc nào ra việc ấy em ạ . Em đừng hiểu lầm anh . Xin cám ơn !

- Em nhận ra một điều, khi ta kính trọng và tin tưởng một ai đó, ta thường lại có xu hướng bảo vệ họ tuyệt đối và cho qua cả những việc họ sai. Trong đội ngũ lãnh đạo ở VN, em không kính trọng ai và tin tưởng bằng TBT Nguyễn Phú Trọng, nhưng càng kính trọng tin tưởng bao nhiều, em càng thấy ông quá hiền và yếu ớt trong sự gửi gắm của nhân dân, của non sông đất nước. Nếu ông không phải là TBT, không phải là người đứng đầu đảng, người cao nhất lãnh đạo đất nước thì em không đòi hỏi điều này. Nhưng ở vị trí hiện tại mà ông không xử lý được một người như Phùng Xuân Nhạ và Trịnh Đình Dũng thì không thể biện hộ nào giải thích được về ý thức trách nhiệm của ông ấy đâu anh ạ.

Tại sao ta cứ phải nghĩ hay nghĩ tốt cho môt ai đó khi họ trọng dụng những người mà nhân dân căm ghét. Ta có nên bắc cầu mối liên hệ này không, các cụ dạy rằng "muốn biết một người như thế nào hãy nhìn vào bạn bè của người đó". Nay em thêm thắt hiện đại rằng "muốn biết một ông quan như thế nào hãy nhìn bậu xậu xung quanh và đám tay chân mà ông ta sử dụng"

- Về điều này quan điểm của anh có khác em một chút Đỗ Thị Anh Thư ạ ! Anh xin miễn bình luận .

- Anh làm trong ngành công an, còn em là người được giao giám sát tài chính ở mọt dự án hơn 20 chết dẫm. Chúng ta có trình độ, có sự khôn ngoan, có đạo đức và chiến thuật để luôn giải thích biện minh những gì khiến cho nhân dân thất vọng về một lãnh đạo ở tâm nguyên thủ quốc gia theo cách hiểu, cách nghĩ như đó là một kế sách, mưu lược để thành công và che mắt kẻ thù và các lưc lượng phá hoại. Nhưng trong thời đại của CNTT phát triển, việc làm, lời nói, biểu hiện thái độ của ông đều được phủ sóng khắp toán cầu. Mưu sách thì chỉ một mình ông biết, thủ đoạn thì một mình ông hay, ông không thể giải thích với ai vì lộ ra thì ông không thể thu về kết quả. Vậy thủ đoạn mà ông sử dụng như một sự lừa dối qua mặt đối phương ( có thể xem là tất nhiên và tất yếu) thì đồng thời cũng trở thành hiện thực được nhân dân tiếp nhận. Nhân dân sẽ hiểu không đúng về ông, hiểu sai về sự vô dụng của ông, còn bạn bè thế giới thì cho là VN không xứng đáng để làm bạn, họ cười chê sự ngu dốt, yếu kém ( dù đó chỉ là vỏ bọc để kẻ thù sơ hở, chủ quan). Vậy cái tội của ông là làm cho nhân dân buồn chán, tuyệt vọng. Họ không nhìn thấy tương lai, không biết phải làm cách nào để thoát ra khó khăn. Những nhân sĩ, tài năng, tri thức cũng bị đầu độc bởi luồng thông tin này. Lòng tốt của họ bị tổn thương, niềm tin của họ bị đánh cắp. Nhiều người chết oan uổng vì sốc, vì trụy tim , vì đau đớn xót xa cho nước nhà, cho những điều thanh thiện tốt đẹp bị vùi lấp.... Nào có mấy ai hiểu người VN quá xa lạ với CNTT và thiếu kỹ năng chống đỡ với thông tin u ám. Nay người lãnh đạo cũng đầy hạn chế đã trở thành tiếp tay cho thông tin phủ màu đen làm tổn thương tinh thần, nhuệ khí của nhân dân. 

Kẻ địch thừa khôn ngoan để biết là bị ông đánh lừa trong kế sách "tùng hỏa mù", còn người dân và nhân loại thế giới thì tin rằng đó là sự thật ở VN. Vậy ông có tội hay là vô tội?

(https://www.facebook.com/dothianhthu1972/posts/1864939410444434)

Đỗ Thị Anh Thư

(FB Đỗ Thị Anh Thư)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad