Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Thất vọng về ông TBT Trọng quá già và nhu nhược!

Thất vọng về ông TBT Trọng quá già và nhu nhược!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017 | 13.2.17


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Bây giờ mà ai bảo tôi ủng hộ TBT Nguyễn Phú Trọng thì tôi sẽ lắc đầu và nói không vì tôi xem ra chính ông cũng là một người già cả, chậm chạp và nhu nhược quá rồi.

Đành rằng cách sống liêm khiết, thanh bạch của ông là điều khiến tôi vô cùng kính trọng vì hiện tại trên quan trường không có một người nào có thể đem ra mà đặt cạnh để so sánh với ông. Ông nào làm quan cũng thi nhau vơ vét, lôi kéo bầu đàn thê tử. Ông nào làm quan cũng làm lợi cho những người mà ông ta được hưởng lợi và tất cả quan chức bây giờ đều chẳng tìm nổi một người nào giản dị, lối sống khiêm nhường như Tổng Bí thư Trọng. Ngay đến ông Bá Thanh, cũng ở biệt thự to lớn xa hoa, mắc bệnh thì bay ra nước ngoài, bay đi sang Mỹ chữa trị, như vậy thì ông ấy phải thật nhiều tiền chẳng thể nào là người chính trực thanh liêm. Ông Bá Thanh là một trong số những người "ưu tú" vào bậc nhất trong đảng mà còn vậy, thử hỏi có còn ai tin vào đội ngũ quan tham hay không? Mà đội ngũ này đều được dựng lên bởi ông TBT Phú Trọng - nên không thể nào mà không quy trách nhiệm cho ông.

Tôi hoàn toàn thất vọng về ông TBT vì ĐH Đảng 12 được xem như là một bước ngoặt hứa hẹn nhiều đổi thay. Ông nói những điều làm nhân dân hả lòng hả dạ và chờ đợi. Nhưng sự thật thì ông chỉ nói mà không làm, sự thật thì ông là một nhà văn, ông là quan văn đi lên chứ không phải con nhà võ. Thành thử ông sợ hình ảnh mình xấu đi, ông sợ như thế là không "từ bi hỉ xả", ông còn sợ sự mạnh mẽ , dứt điểm là vô ơn, là thiếu nhân văn nữa kìa.

Tất cả những gì ông sợ cũng là nỗi sợ của dân tri thức. Ai cũng ra rả vỗ ngực tự hào ta là Giáo sư, Phó GS, Tiến sỹ, nhà khoa học... nhưng ai cũng ngậm bồ hòn làm ngọt và im thin thít để có lợi cho mình chứ tìm đâu người có lòng tự trọng, liem sỉ dám nói thẳng, nói thật và dám đấu tranh. Ai tiến bộ hơn thì nói bóng nói gió nói xa nói gần, nhưng cái trí tuệ đã ở mức "ngộ chữ" rồi thì nói gì cũng chẳng ai hiểu là các vị nói cái chi chi. Thế thì thôi đi, nín đi, im đi và tốt nhất là câm lặng kẻo nói ra lại càng lộ bản chất ươn hèn - một sự tồi tệ mà mấy người tô vẽ, biện hộ như là nét đẹp lịch sự của kẻ nhân văn.

Tôi thấy là ông TBT cũng ủng hộ theo kiểu địa phương cục bộ, ví dụ trường hợp tay Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ tư cách "gà tha quạ mổ" ấy thế mà lại được dựng làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo nước ta. Ông ta là cựu sinh viên trường ĐH Tổng hợp ( nay là ĐHKHXH và nhân văn) ông ta không phải đồng niên, đồng lứa nhưng là đồng trường, lại còn đồng đảng, đồng khoa tư tưởng Mác Lê Nin.

Nếu ông TBT là người nghiêm túc, khắt khe đầy tự trọng thì đời nào lại để một người hư hỏng như ông Nhạ cười cợt gắn huy chương lên ngực áo nơi trái tim mình.

Đỗ Thị Anh Thư 13/2/2017

(FB Đỗ Thị Anh Thư)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑