Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Trương Duy Nhất - Thoát đảng

Trương Duy Nhất - Thoát đảng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017 | 3.2.17Đảng là đảng, dân là dân. Trên tiến trình đòi dân chủ, đã đến lúc nên xác định rạch ròi vậy. Việc đảng, kệ đảng. Sinh nhật đảng, hay hạnh phúc - buồn vui gì của đảng, ấy là việc của đảng. 

Mình không đảng, hà cớ gì cứ phải nhớ mừng đảng. Tại sao, sinh nhật bố mẹ, ông bà, vợ chồng con cái, nhiều khi còn không nhớ, lại cứ phải nhớ mừng sinh nhật một cái ông "đảng" mông lung vô hình nào đó, chả bà con họ hàng thân thuộc gì. 

Mình đâu phải đảng viên, đảng đâu phải của mình.

Trước hết, bỏ thay ngay từ lối tư duy ấy. Từ đấy, mới tiến dần tới xoá bỏ, chấm dứt việc người dân (không đảng) vẫn phải đóng thuế nuôi đảng.

Mọi nghị quyết, chủ trương của đảng là việc đảng. Mình không đảng, chẳng mắc mớ gì phải quán triệt, phải thực hiện, phải nghe theo.

Cái tư duy "ý đảng lòng dân", thậm chí nhập nhằng chung chạ giữa mục tiêu, lợi ích dân chúng với mục tiêu, lợi ích của đảng; giữa mục tiêu, lợi ích dân tộc, quốc gia với mục tiêu, lợi ích của đảng - phải được loại bỏ.

Đảng là đảng, dân là dân. Mỗi một người dân, tập thoát dần. Ấy là cách "giải phóng" khỏi đảng, thoát đảng.

(Viết nhân ngày 3/2)

Trương Duy Nhất

(Blog RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑