Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Được bất ngờ!

Được bất ngờ!

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017 | 12.2.17


Kết quả hình ảnh cho lẵng hoa đẹp         …Bị công an gọi, nó lo, cả nhà lo!

          - Anh cho tôi biết, những lần anh gặp ông H…để làm gì?

            Nó trình bày rõ ràng:

          -  Nhiều lần ông ấy không muốn gặp ông H…Tôi là thư ký tin cẩn, ông bảo tôi sang gặp, nói trớ đi rằng, Ông ấy bị đau, tôi phải đi thay, nếu ông H…nói gì,   tôi lắng nghe…rồi về nói lại. Bây giờ, ông ấy chết rồi, tôi cũng có thể cho các anh biết sự thật, không cần dấu diếm, giữa ông ấy và ông H…tuy ngang chức, nhưng trên thực tế hai người có mâu thuẫn, mâu thuẫn gay gắt. Gặp nhau , bên ngoài trông có vẻ tay bắt mặt mừng ,thậm chí có lúc trước quan khách, đại biểu…trên đoàn chủ tịch còn ôm hôn nhau, chứ bên trong, nói xin lỗi, căm nhau còn hơn kẻ thù, không đội trời chung…

           -  Anh nói thế chúng tôi hiểu, vậy mấy lần anh đi xuống vùng K…tiếp xúc với dân để làm gì? – Cán bộ điều tra hỏi tiếp nó.

           Nó bình tĩnh trả lời:

          -  Vùng K…là vùng giải tỏa để thành khu công nghiệp. Dự án này không để cho dân biết, mà chỉ nói, đây là vùng ngập lụt, cần di chuyển dân đi chỗ khác, đền bù bằng giá đất nông nghiệp, nghĩa là rất rẻ mạt rồi  ông ấy và chủ dự án bí mật  thông đồng, sau khi san lấp, đất đó được bán lại giá rất cao, thu được rất nhiều tiền chia nhau. Dân biết, họ cực lực phản đối, thậm chí, còn định tự thiêu trước nhà ông ấy. Ông ấy sợ dân không dám đến lại giao nhiệm vụ cho tôi đến gặp dân vùng K…để giải thích, ngăn không cho dân khiếu nại lên trên. Dân rất căm thù ông ấy, thấy tôi, dân chửi ông ấy …đến hết cả từ “Chửi!”

         - Vậy theo anh, tại sao lại có một vỉ thuốc lạ, không đúng với những vỉ thuốc ông uống hàng ngày… Anh có nghĩ ai bỏ vỉ thuốc này vào?

          Điều này đúng là nó khó trả lời, sợ bị đầu độc, ông bắt nó mang nước uống đi theo. Sợ ăn phải thức ăn có chất bẩn, bao giờ ông cũng nói với nó,  theo dõi đầu bếp sít sao, thậm chí nó phải nếm trước. Thuốc ông uống, chỉ giao riêng cho nó, nó giữ thuốc cho ông rất cẩn thận. Không hiểu sao, cẩn thận như thế mà vẫn lẫn vào một vỉ thuốc lạ?

        Nó suy nghĩ…

       Hay là do vợ của ông ấy, do quá ghét vì  một lúc ông ấy “nuôi” ba con bồ, sắm ba biệt thự cho chúng nó, mà bà ấy bỏ vỉ thuốc này vào…Cũng không phải… bà này hiền như cục đất, có lần ông ấy mắng: “ Mẹ mày! Muốn sống tao cho sống, muốn chết tao cho chết…ở nhà…hay ở ngoài… tao là trời, mày hiểu không ? Ở đấy mà ghen!”…Bà im thit thít, không dám cục cự. Hay là thằng con trời đánh của ông ấy! mà một lần đi siêu xe đua tốc độ, đâm chết người, bị công an bắt, ông ấy định cho công an bắt luôn vì ở nhà thằng con “phá” không còn một thứ gì! Nhưng thương con, ông ấy lại yêu cầu công an lập hiện trường giả, thả cho về. Mới ở trong trại tạm giam có năm ngày, ăn uống còn hơn “vua” con ,thế mà thằng con vẫn căm thù ông ấy ra mặt. Thằng con nói với nó: “ Ông ấy trông thế chứ chẳng tử tế đéo gì! Có coi mẹ tôi ra gì đâu…Nên tôi chán, tôi phá…ông ấy cũng có ngày bị trời hành…”. Nghĩ thế, nhưng làm gì có chuyện con hại bố…

       Nó không thể trả lời được câu hỏi này. Cán bộ điều tra thấy nó có vẻ lúng túng, cho biết thêm:

       - Tạm thời chúng tôi cho anh tại ngoại. Anh phải suy  nghĩ kỹ câu hỏi của chúng tôi để giải thích rõ ràng việc này. Chúng tôi cũng nói cho anh biết, hiện bên ngoài dư luận đang đồn râm ran là anh cố ý cho uống sai thuốc để ông ấy chết…Anh giúp chúng tôi phải tìm cho ra, ai bỏ vỉ thuốc lạ vào số thuốc ông ấy uống hàng ngày, để lúc họp báo chúng tôi minh oan cho anh. Chứ hiện nay, tôi nhắc lại, nhiều dư luận cho rằng anh đã đầu độc ông ấy…

         Nghe vậy ,nó lả người, đi đứng không vững. Cái chết đột ngột của ông ấy đúng là “giết” nó. Nó đi về nhà trong tâm trạng gần như “chết lâm sàng” bởi nỗi oan mà dư luận đang dồn vào nó.

         Khi về đến nhà, chưa kịp nói cho mọi người biết thì nó ngạc nhiện. Giữa nhà có một lẵng hoa  rất to, rất đẹp. Lẵng hoa đó có gắn một dải băng đỏ, trên có đề hàng chữ “ Cảm ơn anh đã diệt được một tên quan lại hại dân!”.

         Nó hỏi, người nhà trả lời ,nhân dân mang đến, nét mặt người nào cũng vui.


Trần Kỳ Trung

(Blog Trần Kỳ Trung)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑