Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Võ Thị Hảo - Trump đang „sa thải“ nước Mỹ

Võ Thị Hảo - Trump đang „sa thải“ nước Mỹ

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 1 tháng 2, 2017 | 1.2.17


„Chủ tịch Hội đồng châu Âu coi Trum là mối đe dọa:

Ông Donald Tusk, Chủ tịch Hội đồng châu Âu(EC) đã liệt chính của của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một mối đe dọa, cùng với Tung quốc, Nga, chủ nghĩa khủng bố và những kẻ theo đạo Hồi quá khích, CNN hôm nay đưa tin...“(http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/chu-tich-hoi-dong-chau-au-coi-trump-la-moi-de-doa-3535003.html).

chu-tich-hoi-dong-chau-au-coi-trump-la-moi-de-doa
Chủ tịch EU Donald Tusk chỉ trích chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
 Chính quyền quy tội phản bội và vu cáo cho người bảo vệ nhân quyền :

Ngày 31.1.2017, nước Mỹ và thế giới thêm bàng hoàng vì hành động thù địch và trái luật pháp của Trump với bà Sally Yates - quyền Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ.

Bà bị Nhà Trắng sa thải chỉ chỉ sau vài giờ vì không chịu biện hộ tại tòa cho sắc lệnh quyết định của D.Trump cấm người tị nạn và công dân các nước Hồi giáo. Ai cũng biết lệnh cấm vi hiến này đã gây thảm cảnh tức khắc cho vô số người và khơi mào hận thù, thậm chí nguy cơ tăng khủng bố và chiến tranh trên đất Mỹ.

Chỉ vì trung thành với trách nhiệm và nghĩa vụ của Bộ Tư pháp Mỹ cũng như công dân Mỹ là luôn tìm kiếm công lý và đứng về lẽ phải – lời tuyên thệ thiêng liêng, bà đã bị Trump và chính quyền Nhà Trắng hiện thời vu cáo và hãm hại bằng một lý lẽ hoàn toàn trái ngược với tự do nhân quyền Mỹ. Nhà Trắng tuyên bố rằng bà đã „phản bội Bộ Tư pháp bằng cách thực thi một sắc lệnh hợp pháp nhằm bảo vệ các công dân Mỹ…“.

Rùng mình!

Đây là luận điệu khủng khiếp mà Hitller đã sử dụng, Xtalin, Lê nin, Mao Trạch Đông, VN và các nước phe xã hội chủ nghĩa đã sử dụng để hãm hại giết chết hàng loạt tinh hoa đất nước, những người có trí tuệ và luôn trung thành với lương tâm- những người bảo vệ công lý lẽ ra phải được trân trọng nhất. Vết nhơ, đau thương và thảm họa của lối quy kết „phản bội“ ...củ những thế lực đó là không bao giờ gột rửa nổi và không bao giờ có thể chữa lành vết thương nhân loại.

Chỉ qua hơn 10 ngày thôi, mà những nhà báo tận tụy vì sự thật của CNN, New York Times và nhiều tờ báo khác, rồi đến cả những tổ chức lớn như CIA, FBI bao năm dành cuộc sống và máu xương của mình phục vụ nước Mỹ cũng đã liên tục bị vu cáo, đe dọa và không một lời xin lỗi!...

„Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại“ là thế này ư?

Hãy hình dung những nhà báo và các công dân Mỹ cũng bị bịt miệng hoặc tự cấm khẩu , cũng sẽ trở thành những kẻ cơ hội và dối trá toa rập với bạo quyền để dối trá dân Mỹ!

Chắc chắn, nếu bạo quyền này không bị chặn lại.

Như những kẻ độc tài chính gốc, điều đầu tiên mà Trum chĩa mũi nhọ tấn công là báo chí và giới luật sư có lương tâm.

Đây là chỉ là tiếp nối một chuỗi hành động của Trump và chính quyền do ông ta dựng nên chỉ mới hơn 10 ngày nay.

* Không ai được phép „đánh cắp“ nước Mỹ

Nước Mỹ tự do và yêu quý, đáng ngưỡng mộ của chúng ta đâu rồi? Đã nhạt nhòa, có nguy cơ biến mất chỉ sau 10 ngày vị tổng thống thứ 45 lên nắm chính quyền.?!

Nước Mỹ biết xin lỗi và bồi thường, tái thiết cho những nạn nhân chiến tranh.

Nước Mỹ, ngọn cờ, đồng minh của những nước nhân văn và phát triển nhất và cùng họ nắm tay nhau cam kết xây dựng một toàn cầu hòa bình, giàu mạnh và không thù hận.

Nước Mỹ từng là hình mẫu và tấm gương về hội nhập mọi chủng tộc và màu da. Nước Mỹ hiện thân cho sức mạnh của sự mở rộng vòng tay cứu giúp những người bị áp bức, bất công, tha hương và dám sống từ các nước trên thế giới!

Vì sao tôi yêu nước Mỹ? Vì họ đã hết lần này lượt khác đón nhận, cư mang những đồng bào của tôi đã phải ra đi tị nạn chính quyền cộng sản VN. Họ cũng đã luôn bênh vực, bảo vệ, giúp đỡ những người bất đồng chính kiến bị đàn áp.

Sao tôi có thể không yêu những ai đã cứu giúp đồng bào của tôi?!

Nước Mỹ đã cùng các nước như Đức, Anh, Pháp, Canada... đối diện cùng giông tố, đưa những con tàu lênh đênh năm nầy qua năm khác giữa đại dương. Những thiên thần ấy đã nhịn bớt chi tiêu, chong chong ồng nhòm và những phương tiện cứu hộ, chỉ mong nhìn thấy dù một chấm nhỏ người VN của chúng ta đang sắp chết đói, chết khát hoặc đắm thuyền mà vớt lấy, đem về nước họ mà ủ ấp trong vòng tay, tái sinh họ và đổi đời cho họ.

Nước Mỹ còn là niềm hy vọng của những người trẻ có tài năng về cơ hội tốt nhất để học tập và làm việc phục vụ nhân loại...

Chính vì thế, nước Mỹ không phải tổ quốc của nhiều người nhưng nhiều người đã yêu nước Mỹ như yêu một hình mẫu đẹp vì họ đã cứu giúp và còn cảm kết mở rộng vòng tay đồng bào VN cùng những người bị áp bức, nạn nhân chiến tranh, thù hận khác trên thế giới.

Nhưng xót xa thay, đó là một nước Mỹ khác. Đã qua ư? Chỉ cho đến trước ngày 20.12.2017, trước khi tổng thống thứ 45 lên nắm quyền.

* Tiếng rít kinh hoàng:

Nước Mỹ bây giờ đã bị chia rẽ. Nước Mỹ hôm nay mà sự hận thù, kỳ thị màu da, chủng tộc được thả sức cất tiếng rít kinh hoàng của nó trên đầu người dân Mỹ và tiếp máu cho chủ nghĩa cực đoan hẹp hòi trên thế giới. Ác mộng là nó lại xuất phát công khai, không thể ngông cuồng hơn, từ Nhà Trắng!

Người dân Mỹ sẽ phải run sợ, sẽ phải phòng thủ và lo lắng cho hiện tại và tương lai của họ đến thế nào, khi không chỉ một người có quyền chức lớn như Bộ trưởng Tư pháp, mà ngay đến cả Tổng thống Obama, gia đình Tổng thống Bill Clinton, người đàn bà tài năng Hillary cũng bị nhiều lần nhục mạ và vu cáo, bị cướp đoạt cơ hội và quyền lực?!

Điều khủng khiếp là người gây ra hành động đó hoàn toàn công khai, trắng trợn, lặp đi lặp lại nhiều lần trước thiên hạ và các cơ quan pháp luật Mỹ mà không một lời xin lỗi và chịu trách nhiệm!

Thậm chí ông ta đã nhận được phần thưởng siêu khủng từ chuỗi hành động đó. Rồi thì bằng cách ấy ông ta có được nước Mỹ trong tay để nhồi bột, cán dẹt, nặn méo tròn, nướng nó thành cái bánh mà ông ta muốn.

Dân Mỹ sẽ sống sao đây, khi đến những cơ quan ngôn luận khổng lồ như CNN, New York Time cũng nhiều lần bị đe dọa và vu cáo. Đến CIA, FBI...cũng bị xỉ nhục và vu cáo...Vậy dân thường sẽ ra sao? Người lương thiện sẽ sống ra sao khi kẻ vu cáo và vô đạo lại cứ nhận những phần thưởng khổng lồ? Xây dựng một lâu đài đẹp mất có khi vài trăm năm nhưng phá hủy nó có khi chỉ một ngày.

Người Mỹ đã không sa thải Trump kịp thời trong cuộc bầu cử khủng khiếp vừa qua. Có những bài viết và luồng dư luận tại Mỹ cho rằng Trump đã được „tuyển mộ“ cho một thế lực nào đó với mục tiêu cuồng nhiệt nhất là „sa thải“ nước Mỹ khỏi thế giới tự do và nhân quyền. Chỉ hơn 10 ngày qua, cũng đã đủ để khiến nước Mỹ đang từ chỗ vĩ đại trở thành – như đánh giá mới nhất – ngày 1.02.2017 của Chủ tịch Hội đòng châu Âu: xếp chính quyền hiện tại của Trump là một mối đe dọa cho thế giới, cùng hạng với Trung quốc, Nga, chủ nghĩa khủng bố và những kẻ theo đạo Hồi quá khích.

Trum đang „sa thải „ nước Mỹ!

* Người Mỹ đang cứu nước :

Đương nhiên, người Mỹ đang tự cứu mình. Họ là những người dũng cảm và yêu nước Mỹ.

Hàng triệu người Mỹ và công dân trên thế giới đã nhiều lần biểu tình phản đối Trump. Những cuộc phản đối hoàn toàn chính đáng. Không thể đếm xuể số người có uy tín trên thế giớ và tại Mỹ đã phản đối và cảnh báo nguy cơ từ Trump.

Đã có hơn 900 quan chức ngoại giao phản đối sắc lệnh nói trên của Trump.

Thủ tướng Canada đã tuyên bố mở rộng vòng tay đón những nạn nhân trên khắp thế giới bị Mỹ từ chối. Nhiều nước châu Âu khẳng định tiếp tục giữ chính sách nhân đạo của họ và phản đối Trump.

Và rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã không thể chịu đựng ông ta thêm được nữa. Họ đã đồng loạt lên tiếng phản đối.

Khắp thế giới là một làn sóng mạnh mẽ và rộng lớn phản đối Trump. Gần 2 triệu người Anh đã ký tên yêu cầu QH Anh phản đối chuyến thăm Anh quốc của Trump...

Chưa kể hàng chục triệu phụ nữ và nam giới trên thế giới đã xuống đường biểu tình phải đối Trump vì hành vi xúc phạm phụ nữ và phân biệt chủng tộc...

Những người đó đâu phải hạng „rỗi hơi“ đi lo chuyện nước khác như nhiều người nhầm tưởng. Họ đang góp phần bảo vệ nước Mỹ.

Vì sao những người dù không phải công dân Mỹ lại lên tiếng bảo vệ nhân quyền và tự do cho nước Mỹ và người Mỹ?

Vì đó là trách nhiệm con người.

Không phải chỉ vì người Mỹ nhiều năm nay đã chia sẻ, đã bảo vệ công dân của các nước khác và kiên trì đấu tranh chống vi phạm nhân quyền trên thế giói. Trách nhiệm con người còn thiêng liêng hơn cả điều đó.

Con người không phải là một loài chỉ biết cúi đầu gặm cỏ trên vuông đất của mình, mà con người sẽ ngẩng cao đầu kiêu hãnh trước quyền làm người của chính mình, của người thân mình, hàng xóm mình và nhân loại quý yêu đang bị hoặc đang có nguy cơ bị xâm phạm , dù ngay tại vuông cỏ bên cạnh và ngay cả ở phía bên kia quả đồi, ngay ở tận đường chân trời.

Người Mỹ đang hành động khẩn trương để không ai có thể „sa thải“, „đánh cắp“ nước Mỹ.

Thế giới rộng lớn đòng hành và trợ giúp bạn. Và có chúng tôi nhỏ bé, bên bạn với tình yêu thương.


Võ Thị Hảo

(Blog RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑