Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Xin đừng trách Hun Sen

Xin đừng trách Hun Sen

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017 | 7.2.17


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt

Mấy hôm nay dư luận đang âm ỉ chuyện Campuchia muốn..bắt chước Mỹ xây tường biên giới với VN. Dư luận chung phía Campuchia là ủng hộ, còn phía Việt Nam là phản đối.

Trong dân gian có bài "Lá Diêu Bông" với ý tứ ....xin đừng trách...diêu bông...sao em nỡ vội...lấy chồng

Truyền thông lề phải có những thì thào trách móc Hun Sen quên tình xưa nghĩa cũ khi bẻ thuyền sang bờ Trung Quốc, bỏ rơi Việt Nam một mình lẻ loi trên biển Đông đang dậy sóng. Lời thì thào trách móc mang hơi hướm nhắc nhở Hun Sen về cuộc chiến biên giới Tây Nam năm xưa.

Máu xương của Bộ Đội Việt Nam đã từng giúp dân Campuchia tiêu diệt chế độ độc tài đỏ Polpot-Iêngsary, sau đó đưa Hun Sen lên ngai vàng. Phía truyền thông Trung Quốc và phe thân TQ Sam Rainsy đang cố phủ nhận giá trị của quân đội VN trong cuộc chiến chống chủ trương diệt chủng này (do Mao Trạch Đông bày ra). Ở Việt Nam cũng có các ngòi bút mập mờ bợ đỡ cho Trung Quốc trong vấn đề này.

Trước hết, cần minh định một điều, bản thân ông Hun Sen có nhớ ơn người dân Việt Nam, qua việc ông không chủ trì-không đưa ra những chính sách bài Việt như Sam Rainsy đã và đang làm. Ngược lại, nhiều lúc ông làm lơ cho dân Việt qua Campuchia làm ăn, sinh sống, dù nhiều người Việt chúng ta nhiều lúc vi phạm chính sách cư trú của Campuchia.

Tình nghĩa và chính trị không thể đi chung lâu dài khi lòng yêu nước- vì lợi ích quốc gia dân tộc của chính khách ở tầm nguyên thủ quốc gia phải được đặt lên cao hơn quan hệ cá nhân và phe nhóm đảng phái.

Hun Sen cũng không cần, và biết rõ cái gọi là tình hữu nghị anh em quốc tế vô sản gì đó chỉ là trò hề so với cái cần có là lợi ích quốc gia dân tộc của tổ quốc ông ta.

Chúng ta đã từng diễn vở kịch hề "tình anh em hữu nghị Trung Việt đời đời bền vững" và chúng ta mắc kẹt trong chính vai hề lịch sử đó. tại sao chúng ta có thể nghĩ Hun Sen dại dột đến mức để ông ta mắc kẹt như chúng ta ?

Ông Hun Sen biết lợi dụng cái yếu thế của Trung Quốclà sợ Asean đoàn kết kháng Trung để mè nheo mặc cả mang lợi ích của TQ về cho đất nước ông ta, thế thì ông ta là người yêu nước đó thôi.

Tại sao lại trách Hun Sen quên tình cũ với Việt Nam và ôm hôn tình mới Trung Quốc một khi Việt Nam chúng ta đến hôm nay vẫn nằm chung cái giường 16 vàng 4 tốt mục nát với bạn tình Trung Quốc và đè bẹp những người dân Việt Nam phản đối cuộc tình này dưới 4 chân giường.

Quan hệ Việt Trung hiện nay là quan hệ anh em trong đó TQ là anh và Việt Nam là em, tại sao Hun Sen phải nói chuyện với đàn em một khi có quyền nói chuyện thẳng với đàn anh ?

Xin đừng trách Hun Sen. ông ta đã đúng khi ly hôn với một đàn em nghèo và dốt nát, hay làm những chuyện dại dột và nhiều lần lén lút ngoại tình khắp nơi như Việt Nam để thẳng thắn, đường hoàn kết hôn với một đàn anh hùng mạnh hơn, giàu có và có thể giúp nhân dân của nước ông ta có thêm tí tiền tiêu vặt.

Hun Sen lấy gì để bảo đảm với nhân dân của ông ta rằng người tình cũ Việt Nam, vì 16 vàng 4 tốt với đàn anh TrUng Quốc, sẽ không có lúc bán đứng đất nước của ông ta theo lệnh đàn anh ? Một thể chế mà không sòng phẳng và tử tế với nhân dân của nó thì quốc tế nào tin nó sẽ tử tế với người ta ?

Xin đừng trách diêu bông vì sao vội sớm lấy chồng.

Nếu có trách, hãy trách chính bản thân mình đã sống thế nào mà để một người tình với 30 năm máu xương tình nghĩa mà hôm nay cũng đành ngỏ ý chia tay

Một khi chúng ta vì 500 triệu USD của Formosa mà để đất nước dính vào sinh tử phù khó gỡ thì trách gì Hun Sen giờ đã muốn dứt áo ra đi ?

Sang năm 2018, nếu VN không chuyển hóa, xa thì không có Mỹ và đồng minh, gần thì phe thân TQ cầm quyền ở Campuchia áp sát phía Tây-Tây Nam, Trung Quốc ép ở Biển Đông và phía Bắc, thì thành thế con rùa trong rọ.

Nguyễn An Dân

(FB Nguyễn An Dân)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑