Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bạch Hoàn - Ai là kẻ phản bội hả anh Huy Đức?

Bạch Hoàn - Ai là kẻ phản bội hả anh Huy Đức?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017 | 3.3.17


Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Nhà báo Bạch Hoàn
Facebook anh Osin Huy Đức, từ lâu tôi không đọc. Bởi tôi không tìm thấy ở đó sự thật khách quan và sòng phẳng. Nhưng hôm nay nhiều người gửi cho tôi link một bài viết của anh Osin nói về báo Tuổi Trẻ và vụ án Hà Văn Thắm. Đọc bài viết ấy, với tư cách là một nhà báo đi ra từ báo Tuổi Trẻ, tôi nghĩ cần thiết phải nói vài lời.

Anh Osin quy kết báo Tuổi Trẻ không viết về vụ Hà Văn Thắm (hiện anh đã sửa lại là viết đôi dòng), là hành động phản bội bạn đọc. Đồng thời anh Osin quy chụp tờ báo làm như vậy vì phụng sự một cá nhân. Cá nhân mà anh Osin nhằm vào, tôi không cần nói ra thì các anh chị đã thừa biết.

Anh Osin là nhà báo lớn lên từ tờ Tuổi Trẻ, nhưng nay anh quay lại chụp mũ tờ báo (xin nhấn mạnh là chụp mũ, chứ không phải phản ánh cái sai của tờ báo). Làm người, nếu còn liêm sỉ, các anh chị có làm vậy không?

Vì sao tôi nói chụp mũ? Vì thực tế sáng nay báo Tuổi Trẻ có viết ở trang 18. Tất nhiên, có thể dung lượng không như anh mong muốn. Nhưng rõ ràng, đưa tin - dẫu dung lượng lớn hay nhỏ và không đưa tin, là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi quy chụp Tuổi Trẻ không đưa tin, chính anh Osin đã biến ngòi bút của mình trở nên dơ bẩn.

Vì sao hôm nay Tuổi Trẻ không đưa đậm về vụ Hà Văn Thắm nữa, bởi tuần vừa qua và trong quá trình điều tra vụ án, Tuổi Trẻ đã viết rất chi tiết.

Không cần hỏi vì sao anh Osin lại như vậy. Bởi thời gian qua, ngòi bút của anh Osin đã không thể nào giấu nổi mục đích nữa rồi.

Sau 10 năm làm báo và quan sát, tôi cho rằng Tuổi Trẻ vẫn là tờ báo đặt mục tiêu phụng sự bạn đọc một cách tử tế nhất. Anh Osin không hài lòng vì thứ anh cần lại là thứ người làm báo tử tế không muốn nhúng tay vào.

Ai mới là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát? Các anh chị chắc chắn đã biết...


Bạch Hoàn

(FB Bạch Hoàn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑