Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Chó chê mèo lắm lông!

Chó chê mèo lắm lông!

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017 | 5.3.17


Chuoi mat xich bi gay hinh anh

          …Nó chỉ một người đeo kính, trong bức ảnh đang đứng trước vành móng ngựa, bức ảnh được đăng ở báo Nhân Dân:

        - Thằng này hôm nay mới mới xử là hơi muộn. trước nó là “đệ” của tôi, cứ tưởng trung thành, có ai ngờ…! Là loài phản chủ, ti tiện, nó thông đồng với bên A lấy hết tiền của tôi trong mấy cái dự án, thế mà lão H…lại nhận, giờ thì ăn qủa đắng. Nó ra tòa khai hết cho mà xem…Thằng này rất hèn!

         Nó lại chỉ một người đứng bên cạnh thằng này, trông có vẻ đạo mạo, cũng trong bức ảnh đó:

        - Thằng này cũng là loại khôn “có sỏi trong đầu”, nó vô cùng biết lựa thời. Hễ tôi nghĩ cái gì, nó nắm bằng được, để cùng làm ăn. Hôm họp… nó khuyên tôi: “ anh đừng bấm nút thông qua cái này! Không lợi cho anh đâu, mà em cũng khó làm việc, cứ để nguyên thế, có lợi cho cả anh và em. Còn nhóm ông D…trước  hay sau cũng chết, anh đừng nghe.”. Tôi không làm theo nó nói, cứ thực hiện ý định của mình…dính liền. Phục nó quá, cũng “vụ” đó, nó bỏ tôi, phò lão H…Nhưng rồi…chạy trời không khỏi nắng…Không biết ra tòa, nó có khai ra hồi làm ăn với tôi không ?

        Nó lại nhìn chăm chú bức ảnh, rồi chỉ vội cho thằng bạn:

      - A! Lại còn thằng này nữa! Thằng này ngoài chuyện chạy mánh còn “ lùng gái” siêu giỏi. Hễ chỗ nào thi hoa hậu là có nó. Trong cuộc thi Hoa hâu…nó “câu” được một con, đưa tôi ,giá cũng rẻ chỉ khoảng gần ba trăm trăm “vé”(1), thế là tôi cho nó trúng thầu dự án… Sau này mới biết mình dại. Nhưng mà…tôi linh tính trước rồi, ai chơi với thằng này không “chết” cũng bị “thương” y như rằng…

        Nó bỏ tờ báo xuống, nói hồ hởi:

      - Tôi biết ngay mà, lũ này không thể thoát được. Có trăm mưu ngàn kế, có vỏ bọc còn dầy hơn hầm “tránh bom nguyên tử, cũng không thoát ,thế nào cũng bị băt, nhóm của nó làm sao địch được nhóm ông T…chỗ đứng của chúng nó là vành móng ngựa. Nhỡn tiền, ai cũng thấy… Chúng nó ra tòa, người sướng nhất là tôi.

        Thấy nó cười khoái chí, thằng bạn hỏi:

     - Ông biết chúng nó thế, mà hồi ấy sao ông lại thu nạp…

     - Trong chuyện làm ăn, xin ông, chẳng chó nào không có chuyện tư lợi. Nhưng muốn… phải giỏi đóng kịch. Lũ chúng nó “kịch” giỏi hơn tôi. Tưởng chỉ “lừa” dân, ai ngờ nó “lừa” cả tôi. Mất cảnh giác là dính đòn…Nhưng bây giờ, tôi thỏa mái, không tư lự. Chúng nó đã ra tòa thế này, thì… “bố” của chúng nó cũng đến hồi rồi…thằng H ấy! – Nói xong nó lại cười sằng sặc.

        Vừa lúc ấy có cái vỗ vai, nó vội quay lại.

        Thấy người vỗ vai,  giọng của nó lập tức khúm núm:

     -  Chào cán bộ.

     Người vỗ vai nó là giám thị trại giam. Anh ta khen :

     - Được một ngày nghỉ mà lên thư viện trại đọc báo như thế này là tốt! – Rồi anh ta báo cho nó biết – Anh được ra gặp người thăm nuôi!

     Nó rối rít:

     - Dạ! Cảm ơn cán bộ - Rồi không thèm chào thằng bạn ngồi cạnh, nó chạy vụt đi.

      Thằng bạn nhìn theo, nói với người giám thị trại giam:

     - Cũng bị án tù hai mươi năm, thế mà ở đây vẫn giở giọng bố tướng. Đúng là: “ Chó chê mèo lắm lông!”. Cán bộ thấy em nói thế có đúng không ?

--------------

 (1) Vé – 100 đô la


Trần Kỳ Trung

(Blog Trần Kỳ Trung)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑