Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Cựu tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ về cáo buộc tham nhũng

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ về cáo buộc tham nhũng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017 | 31.3.17


Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Quận Trung tâm Seoul dự một buổi nghe chứng theo yêu cầu bắt giữ bà của công tố viên, ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 30 tháng 3, 2017.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Quận Trung tâm Seoul dự một buổi nghe chứng theo yêu cầu bắt giữ bà của công tố viên, ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 30 tháng 3, 2017.
Các quan chức Hàn Quốc hôm thứ Sáu đã bắt giữ Tổng thống Park Geun-hye đã bị truất quyền liên quan tới các cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

Tòa án Quận Trung tâm Seoul ra lệnh bắt giữ bà Park về cáo buộc hối lộ, lạm quyền, cưỡng ép và rò rỉ bí mật của chính phủ. Lệnh này được ban hành sau một buổi nghe chứng kéo dài tại Seoul hôm thứ Năm.

Bà Park bị cáo buộc cho phép một người bạn tống tiền từ các công ty để đổi lấy những ưu ái về chính trị. Bà phủ nhận những cáo buộc này, nhưng năm ngoái bà tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm nếu bị kết tội.

Bà là cựu tổng thống thứ ba của Hàn Quốc bị bắt giữ vì những cáo buộc hình sự, theo thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc.

Bà Park bị truất quyền sau một cuộc biểu quyết luận tội của quốc hội vào ngày 10 tháng 3. Cuộc bầu cử tổng thống mới được ấn định vào ngày 9 tháng 5.

Người bạn của bà Park, Choi Soon-sil, bị bắt vào tháng 10 năm 2016 vì bị nghi ngờ gây ảnh hưởng không thỏa đáng đối với các vấn đề quốc gia.

(VOA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑