Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Huy Đức - Sóng lừng ở PetroVietnam

Huy Đức - Sóng lừng ở PetroVietnam

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017 | 7.3.17


 Huy Đức: Chủ tịch Tập đoàn Dầu Khí Nguyễn Quốc Khánh là một quân cờ domino quan trọng. Quyết định nhân sự được công bố chiều nay, 7-3-2017, cho thấy sóng lừng vẫn ở trong lòng PVN. Sự im lặng vừa qua chỉ là mắt bão. Chúng ta sắp được thấy những kết luận của UBKT TW về Dầu Khí những năm từ 2008.

Chủ tịch PetroVietnam có thể được điều chuyển về Bộ Công Thương

chu-tich-petrovietnam-co-the-duoc-dieu-chuyen-ve-bo-cong-thuong
Ông Nguyễn Quốc Khánh có thể được xem xét điều chuyển về Bộ Công Thương. Ảnh: PetroVietnam
Bộ Công Thương đang xem xét việc điều chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) về cơ quan này. 

Theo nguồn tin của VnExpress, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đang xem xét việc điều chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch PetroVietnam về làm việc tại cơ quan này. Việc điều chuyển sẽ được cơ quan này báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

"Hôm qua, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã họp và đi tới quyết định trên. Ban cán sự sẽ báo cáo với Chính phủ về việc này và Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định", nguồn tin xác nhận.

Ngày 7/3, đại diện lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt PetroVietnam để thông báo về phương án nhân sự mà Ban cán sự Đảng đã thống nhất.

Ông Nguyễn Quốc Khánh (57 tuổi), quê quán Hà Tĩnh. Ông từng tốt nghiệp kỹ sư Địa Vật lý chuyên ngành Thăm dò địa chất Dầu khí tại Đại học Dầu khí Baku - Liên Xô cũ (nay là Azerbaijan). 

Ông Nguyễn Quốc Khánh đã có nhiều năm công tác tại PetroVietnam, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại tập đoàn này: Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC) trước khi đơn vị này hợp nhất với Petechim để thành lập Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) - một thành viên của PetroVietnam. Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm làm 1 trong 7 Phó tổng giám đốc PetroVietnam và giữ chức vụ đó trong vòng hơn 3 năm trước khi trở thành Tổng giám đốc vào tháng 11/2014.

Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm nhiệm Tổng giám đốc PetroVietnam vào tháng 1/2016 , ông Khánh đã có khoảng nửa năm tạm quyền chức danh Chủ tịch khi người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức.

Nguyễn Hoài

(Vnexpress)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑