Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ls Lê Luân - Thứ hạng của hạnh phúc

Ls Lê Luân - Thứ hạng của hạnh phúc

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017 | 22.3.17


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, văn bản


Cách đây không lâu có một bài báo khảo sát đã đưa ra thống kê với con số giật mình: 96% dân số Việt Nam tưởng mình là người ở tầng lớp trung lưu. Những loại người giỏi nịnh bợ chính mình đến mức hoang tưởng.

Và cũng có một tờ báo nào đó đã liên tiếp đưa tin một cách vống lên thái quá đến mức điên loạn: Việt Nam lọt vào tốp đầu các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Quả là kinh hãi.

Dân Bhutan, họ hạnh phúc với 4 tiêu chí quốc gia đặt ra, trong đó có vấn đề về an toàn môi trường (Hiến pháp quy định ít nhất trên 60% diện tích phải được che phủ bởi rừng), chính trị dân chủ (bản Hiến pháp không cho phép vua quá 65 tuổi dù có sáng suốt đến đâu), giáo dục và y tế hoàn toàn miễn phí từ khinh sinh tới 18 tuổi và tổng sản phẩm quốc nội.

Còn dựa trên 6 tiêu chí mà Liên Hiệp Quốc bình xét: trong đó có chỉ số không tham nhũng trong chính quyền (niềm tin vào chính phủ); chỉ số phúc lợi xã hội; chỉ số thu nhập bình quân đầu người; chỉ số hào phóng; chỉ số tự do cá nhân và tuổi thọ dự báo, thì Việt Nam đứng thứ 94/155 nước được khảo sát trên toàn cầu về mức độ hạnh phúc.

Đó mới là vị trí thực tế của đất nước chúng ta, khi đang ngụp lặn trong thế giới của các nước thứ ba với hàng loạt vấn nạn kinh hoàng như tham nhũng, giáo dục trì trệ, văn hoá suy thoái, chính trị độc quyền và tỷ lệ bệnh tật cao nhất thế giới.

Trong khi đó, ngay lập tức có kẻ nào đó trơ trẽn lên báo chí để bào chữa công khai về thứ hạng do LHQ vừa công bố rằng, dân chúng Việt Nam có những tiêu chí và đặc thù hạnh phúc riêng. Đúng là không còn chút liêm sỷ nào và chúng luôn sẵn cái túi chứa đầy đủ những lý do để biện bạch cho những cái đầu ngu dốt, u tối, không chịu học hỏi và mở mang trí não.

Cái lũ ăn hại và rắp tâm ru ngủ nhau bằng một tinh thần tự huyễn hoặc khoác lên tấm thân gầy mòn kiệt quệ bằng cách vẽ nên cho mình những nét đặc thù riêng không giống với nhân loại, bởi thế chúng ta cứ mãi như kẻ lạc loài so với nhịp vận chuyển mình của văn minh thế giới đang mỗi ngày rời đi xa hơn.

Trung thực, là đức tính tiên quyết để thúc đẩy và gây dựng một quốc gia cường thịnh và văn minh. Dối trá và tự huyễn, chỉ làm cho đất nước và con người trong xã hội ngày càng trở nên thoái hoá và lụn bại nhanh hơn mà rồi chẳng thể nào kiểm soát được trước ngưỡng cửa của sự suy vong.

Ls Lê Luân

(FB Lê Luân)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑