Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Người giàu ở VN sẽ tăng nhanh hơn Trung Quốc

Người giàu ở VN sẽ tăng nhanh hơn Trung Quốc

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017 | 4.3.17Theo báo cáo thường niên của Knight Frank Wealth Report, số người siêu giàu trên thế giới được dự báo sẽ tăng mạnh trong thập niên tới, trong đó, mức tăng ở Việt Nam sẽ có tỷ lệ tăng cao nhất.

Báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, trụ sở ở Anh quốc, vừa công bố cho hay số những người có khối tài sản từ 30 triệu đô la trở lên trên toàn cầu sẽ tăng thêm 43% trong 10 năm tới, đạt 275.740 người, nhanh hơn nhiều so với mức tăng dân số trong cùng thời kỳ.

Ước tính tại Á châu tính đến 2026, số lượng người siêu giàu sẽ tăng gần gấp đôi, đạt hơn 88 ngàn người.

Theo bản báo cáo, lượng người siêu giàu ở Việt Nam, hiện mới chỉ là một cộng đồng nhỏ, được dự đoán là sẽ tăng 170% trong thời gian này lên tới 540 người. Tỷ lệ này ở Trung Quốc và Ấn Độ thấp hơn, 140% và 150%.

Nếu chỉ tính số người có tài sản trị giá hàng triệu đô la tại Việt Nam, tuy chưa đạt mức siêu giàu 30 triệu, thì con số được dự đoán sẽ tăng vọt, từ 14.300 lên 38.600 người trong cùng thời kỳ.

Cần biết, trong khoảng 2000-2006, giới siêu giàu đã tăng tới 320%, cũng là tỷ lệ cao nhất thế giới.

Tỷ lệ 170% chưa phải là mức tăng nhanh nhất Việt Nam từng đạt được.

Tuy World Bank cảnh báo rằng Việt Nam có thể dễ bị tổn thương trước các cơn sốc kinh tế và môi trường, nhưng viễn cảnh kinh tế vẫn khá tốt, với mức tăng trưởng GDP trung bình đạt khoảng 6% từ nay cho tới 2020.

Các triệu phú đô la không chỉ giữ tiền trong ngân hàng, theo bản báo cáo, mà tính trung bình họ để 24% tài sản vào các khoản đầu tư bất động sản.

Tất nhiên, ‘bất động sản’ được nhắc tới ở đây không bao gồm một hoặc hai căn nhà họ dùng để ở.

Gần một phần ba có kế hoạch đầu tư vào các bất động sản ở nước ngoài trong thời gian hai năm tới.

Dòng tiền từ nước ngoài đổ vào trong những năm gần đây đã dẫn tới việc tăng mạnh giá bất động sản tại một số thành phố được giới nhà giàu ưa thích tại Canada, Úc, New Zealand và Anh Quốc.

(Thời Báo)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑