Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Người Việt trồng cần sa trong hầm… chống bom nguyên tử ở Anh

Người Việt trồng cần sa trong hầm… chống bom nguyên tử ở Anh

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017 | 28.3.17


Mới đây, cảnh sát Anh đã phát hiện một trang trại trồng cần sa khổng lồ trong một căn hầm chống bom nguyên tử ở Wiltshire. Căn hầm chống bom nguyên tử này được xây dựng trong những năm 1980, một thời kỳ căng thẳng trong cuộc Chiến tranh Lạnh giữa Đông và Tây.

Người Việt trồng cần sa trong hầm… chống bom nguyên tử ở Anh
Cảnh trồng cần sa (© Jdubsvideo . fotolia.com)
Cần sa được trồng trong 20 phòng nằm trong hầm, mỗi phòng trồng khoảng 200 cây cần sa ở các giai đoạn phát triển khác nhau với giá trị lên tới 1 triệu Euro. Chăm nom những cây cần sa này là ba người Việt Nam, trong đó có hai người chưa tới tuổi thành niên và một người có lẽ mới 15 tuổi.

Tuy nhiên, cảnh sát coi những người Việt Nam này là nạn nhân hơn là những tên tội phạm. Phát biểu với báo „Guardian“, một cảnh sát tham gia vụ bắt giữ này nhận xét: „Chẳng ai muốn tình nguyện làm việc trong điều kiện này cả“. Nhưng vẫn chưa rõ họ là những người duy nhất làm việc chăm sóc cần sa trong căn hầm này, hay là họ cũng được những người khác làm thay ca.

Liên quan tới vụ việc này, có ba người Anh đã bị bắt và bị buộc tội trồng cần sa cũng như ép buộc những người Việt Nam làm việc như nô lệ.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, những người Việt Nam phải làm việc như nô lệ, không có ánh sáng trời, không có vòi nước máy, người ta phải xách nước nào. Đây là công việc cực kỳ nặng nhọc, không chỉ mang bình đi tưới cây, không có không khí trong lành, xung quanh toàn là mùi cây cần sa.
Ba người Việt Nam đã được thả tự do với lời hứa sẽ không tiếp tục bị truy cứu trách nhiệm pháp lý vì vụ việc này nữa.

Căn hầm chống bom nguyên tử này được Chính phủ Anh xây dựng năm 1985 và vẫn hoạt động tốt. Vì vậy, cảnh sát phải chờ đợi đúng thời cơ để ra tay, khi những người Anh chủ mưu mang chìa khóa rời căn hầm, nếu không thì việc đột nhập, thậm chí muốn thoát ra cũng không thể thực hiện được.

VL  (Theo báo chí Đức)

 (Thoibao.de)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑