Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nguyễn An Dân - Việt Nam có thể bắt chước Singapore?

Nguyễn An Dân - Việt Nam có thể bắt chước Singapore?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017 | 27.3.17


Kết quả hình ảnh cho Singapore

Nghe phân tích của Tiến Sĩ Võ Trí Hiếu trên VTV mà tí nữa lăn ra chết vì cười về việc nói Việt Nam đã có con đường giống giống Singapore. Chắc ý ông Võ Trí Hiếu lại tính thay mặt cho ai đó cho dân VN ăn cái bánh vẽ "là rồi VN sẽ như Singapore", chỉ cần giữ 1 đảng (dĩ nhiên là đảng CSVN) và quản chặt an ninh chính trị là làm được.

Ông Võ Trí Hiếu nói đảng CSVN đã làm giống Singapore được 2 việc, đó là hội nhập và đa phương hóa, giờ chỉ cần cải cách hành chính nữa là..có thể đi theo con đường Singapore. Khổ, các trí thức nhà ta chém gió kinh quá, mà quên đi những điều cơ bản như sau:

1/ VN với đặc thù là 1 quốc gia có lãnh thổ phức tạp, lớn hơn Singapore rất nhiều và dân số đứng thứ 13 thế giới. Không phải túm lại 1 chỗ bé tí như Singapore

2/ Singapore không có chuyện cờ vàng cờ đỏ, chia rẽ ý thức hệ và dân tộc sâu sắc và nghiêm trọng như VN.

3/ Singapore không có địa chính trị nhạy cảm chiến lược như VN, nên ít lo việc Mỹ-Trung ảnh hưởng cầm nắm hơn VN phải lo.

4/ Singapore không bắt toàn dân phải thấm nhuần tư tưởng của ông trán hói hay ông rậm râu nào, mà tất cả chỉ lấy tư tưởng thượng tôn tổ quốc và nhân dân là nền tảng ứng xử.

5/ Singapore biết lắng nghe nhân dân, không lo chuyện ném chuột vỡ bình, xử nghiêm cả đảng cầm quyền và cả dân khi sai phạm pháp luật.

Còn nhiều cái nữa, nhưng thôi nói 5 nét chính đó. Thưa ông Võ Trí Hiếu nói riêng và các vị trí thức hay lên VTV chém gió nói chung, là khi các vị nói những vấn đề đường lối quốc gia, ảnh hưởng lâu dài đến tương lai đất nước, làm ơn nói in ít thôi, nhưng nói đủ một cái bánh mì, đừng đưa ra nửa cái bánh mì rồi vẽ nó thành cái bánh kem to tướng.

Đảng đang rối ren từ đường lối Trung-Mỹ,từ mô hình thể chế đến nhân sự, đến tài chính-kinh tế..có tư vấn góp ý thì nói thẳng nói thật, nói cho đủ để đảng còn tính, không thì im lặng cho nhân dân nhờ.

Nguyễn An Dân

(FB Nguyễn An Dân)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑