Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nhà ngoại giao Mỹ dính cáo buộc "đi đêm" với tình báo Trung Quốc

Nhà ngoại giao Mỹ dính cáo buộc "đi đêm" với tình báo Trung Quốc

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017 | 30.3.17


Ngày 29/3, một nhân viên của Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị cáo buộc nhận hàng chục nghìn USD bằng tiền mặt và quà tặng từ các đặc vụ tình báo Trung Quốc.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết bà Candace Marie Claiborne (60 tuổi) được cho là đã nhận số tiền 10.000 USD bằng tiền mặt và quà tặng bao gồm máy may, khóa học tại một trường đào tạo về thời trang tại Trung Quốc và một chuyến nghỉ dưỡng tại Thái Lan từ hai người đàn ông là đặc vụ tình báo Trung Quốc, theo Reuters.

Nhà ngoại giao Mỹ dính cáo buộc "đi đêm" với tình báo Trung Quốc
Claiborne nhận số tiền và quà tặng này để cung cấp cho phía tình báo Trung Quốc nhiều thông tin về chính sách kinh tế, quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong một tuyên bố, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mary McCord cho biết: “Bà Claiborne đã lợi dung chức cụ và quyền hạn tiếp cận các tài liệu ngoại giao nhạy cảm để tư lợi cá nhân.”

Bà bị buộc tội tại tòa án liên bang Washington vì những hành vi cản trở công việc và gian dối khi cung cấp các báo cáo sai sự thật cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Tuy nhiên, tại phiên tòa, Claiborne không nhận tội. Bà sẽ bị quản thúc tại gia cho đến khi diễn ra buổi xét xử sơ thẩm vào ngày 18/4.

Với tội danh trên, bà Claiborne có thể sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 25 năm tù.

Bà Claiborne bắt đầu công tác tại Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 1999, từng đảm nhận một số nhiệm vụ ở nước ngoài, bao gồm Iraq, Sudan và Trung Quốc.

(Doanh Nghiệp)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑