Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Sự nhầm lẫn của chính quyền.

Sự nhầm lẫn của chính quyền.

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017 | 23.3.17Ông Vũ Quang Thuận
Mấy ngày nay thấy các đầu lãnh dân chủ thi nhau bebe về một nhân vật, tên Vũ Quang Thuận, mới bị bắt. theo các đầu lãnh dân chủ thì nhân vật này bị bắt chỉ vì đang thể hiện quyền tự do ngôn luận. tò mò, bèn tìm hiểu Vũ Quang Thuận là ai, anh ta bị bắt vì lí do gì.

Trong mớ thông tin về anh ta, có bài này đáng chú ý. và đoạn đáng chú ý nhất như thế này:

"theo Vũ Quang Thuận thì anh ta có thể làm tốt các chức vụ bộ trưởng an ninh, bộ trưởng quốc phòng, thủ tướng..., ngoài ra Vũ Quang Thuận còn khẳng định rằng mình ngang tầm với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Đặng Tiểu Bình, Lí Quang Diệu, Putin. anh ta nói: 'tôi đã có kế hoạch thu hút 300 tỉ usd cho vietnam', và 'tôi còn có kế hoạch tạo nguồn 10 tỉ usd để phát triển quân đội'.

Vũ Quang Thuận còn cho biết, anh là 'Tổng thống Vietnam dân chủ lâm thời', là 'Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới', là 'Chủ tịch ủy ban vận động thành lập chính phủ chung Asean', 'Chủ tịch ủy ban vận động đồng tiền chung Asean', 'Chủ tịch ủy ban thành lập quân đội chung thế giới'..."

Bài báo nọ đăng trên một tờ lề đảng, do đó, để công bằng, chúng ta nên thận trọng mặc cả, trả giá, chỉ nên tin một nửa. nhưng xem thêm các thông tin từ những trang lề đểu (đối lập lề đảng), chúng ta cũng buộc lòng thừa nhận rằng mặc cả bớt đi một nửa là hơi quá. nhìn chung, ta có thể tin bài báo nọ cỡ ba phần tư.

Với ba phần tư thông tin là sự thật, có nhẽ kẻ nghiêm trang nhất cũng sẽ buột miệng "thằng thuần quynh!"

Chắc hẳn các bạn chưa quên, Quốc hội khóa trước (XIII) có một vị đại biểu khá ấn tượng, ông ấy tên Hoàng Hữu Phước, thường được gọi là "Nghị Phước".

Ông Phước không chỉ nổi tiếng với những vụ đánh đấm các đại biểu đồng khóa (theo ông Phước thì vị đại biểu nào tỏ ra "cấp tiến" đều là thằng/con ngu cả), mà ông còn đặc biệt nổi tiếng bởi chiến công "thuyết phục Saddam Hussein cho mình làm đại sứ toàn quyền", đi khắp thế giới du thuyết đặng "tạo nên thế chân vạc chống mỹ". cũng theo ông Phước, ngày nay Mỹ chỉ còn e sợ Vietnam mà không sợ bất cứ ai.

Ông Phước còn nổi tiếng với tư cách người chống đối quyết liệt việc Quốc hội dự định soạn thảo luật biểu tình. theo ông Phước thì dân trí thấp không được biểu tình, và sau khi lôi tiếng anh để giải nghĩa một từ tiếng Việt vốn đã đầy đủ nội hàm, là từ "biểu tình", ông Phước kết luận: "biểu tình là hành động để chống lại chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của chính phủ nước mình", và "đa số công dân sẽ không ủng hộ luật biểu tình vì bản chất của biểu tình là dễ gây tổn thương, dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn"

Thông tin về nghị Phước không phải từ bất cứ báo nào, lề đảng hay lề đểu, mà nó từ chính blog cá nhân của ông ấy, do đó chúng ta không cần mặc cả.

Xem ra, ở xứ mõm vuông, chiến sĩ dân chủ và đại biểu cuốc hội cũng cùng một giuộc cả. một lũ không chập cheng thì ngu xuẩn.

Không còn nghi ngờ gì, trường hợp Tổng thống Vũ Quang Thuận và nghị Phước là hệt nhau. nếu chúng ta cho rằng Vũ Quang Thuận chập cheng thì chúng ta cũng phải thừa nhận Hoàng Hữu Phước leng keng. nghĩa là cả hai thằng cùng thuần quynh chập!

Cả hai cùng bị thần kinh, nhưng kết cuộc lại quá khác nhau. anh vào quốc hội, anh vào tù. ở đây chúng ta không đặt ra vấn đề công bằng, mà chúng ta chỉ đặt ra vấn đề: có sự nhầm lẫn. chỗ của bọn thần kinh chập cheng là nhà thương điên chứ không phải quốc hội hay nhà tù.

Thần kinh còn nhiều ,có thằng còn quyết tâm đi thêo con đường mà hàng trăm năm cũng không biết về đâu.

Đất nước be bét mà hắn hồ hởi : 

- Nhìn một cách tổng quất chưa bao giờ đất nước ta rực rỡ như ngày hôm nay .

Rồi cả 90 tr người lúc nào cũng phát cuồng với cuộc sống hạnh phúc thứ hai trên thế giới .Thanh niên thì phát cuồng với thân tượng âm nhạc ,với sao Hàn. Lớp sồn sồn thì suốt ngày quay cuống vơi rhumba ,bolero .Ông già bà cả thì mê mẩn với đủ trò giải trí ,với lễ hội, với gala cười .

Xem qua thành tích, quá trình hoạt động của anh Vũ Quang Thuận thì có thể thấy, nếu anh ấy bị kết tội theo điều 88 là nhẹ, là không đúng tội. anh ấy phải bị kết tội theo điều 258, tội hoạt động lật đổ. dĩ nhiên, đây chỉ là giả định. giả định rằng anh ấy không bị thuần quynh.

Các đầu lãnh dân chủ nên lưu ý, đấu tranh cho quyền lợi của anh ấy một cách đúng đắn nhất không phải là bebe kết tội chính quyền vi hiến, mà nên kết tội chính quyền cẩu thả, tắc trách, gây ra nhầm lẫn nghiêm trọng: thay vì đưa thằng hấp vào viện tâm thần lại đưa nó vào tù. 

Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;

c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

Bác Văn Vương

(FB Van Nghiem Nguyen)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑