Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Việt Nam chỉ trích Hoa Kỳ trao giải cho blogger Mẹ Nấm

Việt Nam chỉ trích Hoa Kỳ trao giải cho blogger Mẹ Nấm

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017 | 30.3.17


Gs Trần Hữu Dũng; Điều mĩa mai là, trong số những phụ nữ được giải này, hai người từ Yemen và Somalia nếu muốn đến Mỹ để nhận giải thì Mỹ sẽ... không cho nhập cảnh theo lệnh của Trump!

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm cho 9 phụ nữ tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 29/3/2017.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm cho 9 phụ nữ tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 29/3/2017.
Việt Nam lên tiếng chỉ trích việc Bộ ngoại giao Mỹ trao giải Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm năm 2017 cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng việc trao giải cho một nhân vật đang bị Hà Nội giam giữ để điều tra về những vi phạm pháp luật, là thiếu khách quan và không phù hợp và không mang lại lợi ích cho quan hệ hai nước.

Ông Lê Hải Bình cho biết như vừa nêu tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao Việt Nam, diễn ra vào chiều 30/3 tại Hà Nội, chỉ một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức lễ vinh danh, trao giải cho 13 phụ nữ dũng cảm trên thế giới, trong đó có blogger Mẹ Nấm.

Cũng tại cuộc họp, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam luôn bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của người dâm, đặc biệt là phụ nữ và cho biết các nỗ lực của Việt Nam trong thời gian qua nhằm cải thiện và đảm bảo quyền con người đều được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

(RFA)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑