Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Đà điểu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Đà điểu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Đăng bởi: Elvis Ất on Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017 | 9.4.17


Trong thời gian qua, công nghệ thông tin đã phát triển như vũ bão và tác động tới mọi lĩnh vực xã hội, đời sống, chính trị và sản xuất, kinh doanh…

Đà điểu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam
Đà điểu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam 
Tư duy như đà điểu, khi cho rằng chỉ cần nhắm mắt, bịt tai, không nhìn, không nghe thấy những điều xấu người ta nói về mình, tức là mình tốt, mình đẹp hơn bao giờ hết?

Nhiều nước trên thế giới đã nói tới Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, được gọi tắt là Công nghiệp 4.0, trong đó việc sản xuất được kết nối chặt chẽ với kỹ thuật liên lạc, thông tin hiện đại nhất, hay được gọi là các Nhà máy thông minh. Cơ sở kỹ thuật của các Nhà máy thông minh là các hệ thống thông minh, được kết nối với nhau bằng kỹ thuật số. Trong Công nghiệp 4.0, con người, máy móc, thiết bị, vận chuyển (logistic) và sản phẩm giao tiếp và hợp tác trực tiếp với nhau. Các quá trình sản xuất và vận chuyển giữa các doanh nghiệp trong cùng một quá trình sản xuất được kết nối với nhau một cách thông minh để làm cho việc sản xuất có hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.

Động lực thúc đẩy sự phát triển này là sự số hóa ngày càng tăng lên nhanh chóng của kinh tế và xã hội. Những phương tiện liên lạc, trao đổi hiện đại như Email, Facebook, Blog, Viber, Skype, Messenger, Twitter… đã trở thành những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong trao đổi ý kiến chuyên môn về một lĩnh vực nào đó. Đây cũng là những nền tảng để đưa đến Công nghiệp 4.0.

Việc một số tổ chức, cơ quan nhà nước nào đó còn tìm cách ngăn chặn những báo điện tử, những trang Blog, những trang Facebook… có những phát ngôn trái với ý muốn của mình, thực ra chỉ là những trò ngờ nghệch, như người ta thường nói là chỉ „đề phòng người ngay“, bởi vì ai cũng biết là chỉ cần trao đổi qua mạng, những người quan tâm có thể có cách vượt „tường lửa“ một cách dễ dàng.

Theo truyền thuyết, khi bất ngờ gặp nguy hiểm, đà điểu thường chui đầu vào cát, có lẽ nó tưởng rằng không nhìn thấy nguy hiểm tức là không gặp nguy hiểm nữa. Những người muốn chặn các trang thông tin vạch ra những sai lầm, yếu kém của mình, chắc cũng tư duy như đà điểu, khi cho rằng chỉ cần nhắm mắt, bịt tai, không nhìn, không nghe thấy những điều xấu người ta nói về mình, tức là mình tốt, mình đẹp hơn bao giờ hết?

Không thể truy cập trang tin quốc tế từ Việt Nam

(Ảnh chụp màn hình lúc 22:42 `` ngày 08.04.2017 tại Sài Gòn)

BBC tiếng Việt của Anh bị chặn 
VOA Đài tiếng nói Hoa Kỳ của Mỹ bị chặn 
RFA Đài Á châu Tự do của Mỹ  bị chặn 
RFI đài phát thanh thời sự của Pháp bị chặn 
Người – Viêt.com của Mỹ bị chặn 

TK 

(Thoibao.de)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑