Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ai chống lưng cho tờ báo Quảng Ninh chống lệnh Phó Thủ tướng?

Ai chống lưng cho tờ báo Quảng Ninh chống lệnh Phó Thủ tướng?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017 | 1.4.17


Hôm qua, hầu như tất cả các tờ báo lớn nhỏ trong cả nước đều đăng tải thông tin “Phó Thủ tướng yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”. Nhưng lạ một điều là tờ báo Quảng Ninh đăng bài có nội dung chống đối lại chỉ đạo của Phó Thủ tướng với cái tít lạ chưa từng có “TBT CHỈ ĐẠO KHÔNG ĐĂNG Yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”. Mục đích của tờ báo Quảng Ninh là gì? Đằng sau vụ này còn điều gì mờ ám khác nhỉ? 

Báo Quảng Ninh là tờ báo đại diện cho tiếng nói của nhân dân và UBND tỉnh, là nơi đăng tải những chỉ đạo thông điệp của lãnh đạo cho người dân được biết.

Nguyễn Đức Long Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh chụp lại màn hình giao diện báo Quảng Ninh với dòng chữ “TBT chỉ đạo không đăng” trên tiêu đề bài viết “Yêu cầu dừng thi công dự án FLC Hạ Long”.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là “lỗi ông đánh máy” nhưng cũng có ý kiến hoài nghi cho rằng “Quảng Ninh đang chống lệnh Phó Thủ tướng”. Phải chăng TBT tờ báo này cố chống lại lệnh của Phó Thủ tướng? Có chăng lãnh đạo tỉnh đứng đằng sau chỉ đạo vụ này?


Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vốn nổi tiếng với thành tích đi đến đâu xem thường pháp luật (thi công không phép), cấu kết với chính quyền sở tại, cướp bóc ruộng đất của người dân đến đấy, vì thế mà những dự án của FLC được thi công rầm rộ và hoàn thành một cách nhanh chóng. Bằng chứng ngay tại thủ đô Hà Nội nhưng Trịnh Văn Quyết vẫn ngang nhiên cho thi công những công trình không phép, bất chấp những quyết định xử lý của chính quyền địa phương. Chưa dừng lại đó tại Thanh Hóa, FLC còn ngang ngược xóa rừng phòng hộ, ra tay cướp ruộng đất, chặn đường mưu sinh của người dân bằng cách cấm biển, ngăn đường đẩy họ vào cảnh túng quẫn, sở dĩ FLC ngang nhiên đến thế là do sự hậu thuẫn của bí thư Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến. Còn ở Hạ Long liệu FLC có được sự hậu thuẫn đó không? Được biết từ trước đến giờ tập đoàn FLC chưa một lần bị xử lý mạnh tay, cho đến khi có lệnh của Phó Thủ tướng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội nhà báo Quảng Ninh, Tổng Biên
Để làm rõ vấn đề về cái tít có một không hai trên báo Quảng Ninh, PV có buổi trao đổi với ông Nguyễn Tiến Mạnh – Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh. Ông Mạnh cho biết: “Báo Quảng Ninh không phải là không đăng mà là tạm không đăng để làm rõ việc có đúng như báo Thanh Niên nêu không?”

“Tòa soạn có nhận được thông tin của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh dừng việc thi công dự án Halong bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long). Nhưng báo Quảng Ninh muốn kiểm tra lại thông tin “túi bùn khổng lồ” do dự án này gây ra như báo chí phản ánh”.

Được biết sai phạm của dự án này được báo chí phản ánh nhiều năm qua, không phải một lần mà rất nhiều lần. Thậm chí các tờ báo còn đăng tải hình ảnh của những trận “lũ bùn” tràn vào nhà dân, gây khó khăn trong sinh hoạt, khiến không ít người dân bức xúc. Lạ một điều là, dự án thi công rầm rộ ngay tại địa phương mình ấy thế mà chính quyền nơi đây, và cả tờ báo Quảng Ninh không hề hay biết, khi có chỉ đạo mới đi xác minh lời Phó Thủ tướng đúng sai. Phải chăng họ đang tự bịt tai, che mắt, bỏ ngoài tai những lời kêu cứu của người dân nghèo?

Chẳng lẽ vì những mối quan hệ đi đêm, những phong bì lót tay dày cộm, hay những lô đất vàng mà TBT báo Quảng Ninh chống lại chỉ đạo của Phó Thủ tướng chăng? Hay còn điều gì mờ ám khác mà người dân chưa được rõ?

Tường Vân

(Blue)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑