Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bắt nghi can gởi ‘tuyên ngôn chống chính phủ’ đến TT Trump

Bắt nghi can gởi ‘tuyên ngôn chống chính phủ’ đến TT Trump

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017 | 15.4.17


Nghi can Joseph Jakubowski. (Hình: JPD)
JANESVILLE, Wisconsin (NV) – Một người đàn ông bị cáo buộc đánh cắp vũ khí và liên quan đến kế hoạch tấn công chính phủ, vừa bị bắt tại Wisconsin, sau 10 ngày lùng kiếm.

Theo báo Washington Post, ông Joseph Jakubowski, 32 tuổi, bị bắt vào sáng sớm Thứ Sáu sau khi cảnh sát nhận được tin báo có kẻ tình nghi, hiện diện trên phần đất của một nông gia ở Readstown, Wisconsin.

Hơn 150 nhân viên công lực liên bang, tiểu bang và địa phương từng được tung ra để tìm bắt đương sự, người mà nhà chức trách cho là đã đánh cắp ít nhất 16 cây súng trường vào hôm 4 Tháng Tư từ một tiệm bán súng ở Janesville, thị trấn nằm gần ranh giới phía Nam của Wisconsin.

Cảnh sát cho biết, ông Jakubowski cũng từng viết một bản tuyên ngôn chống chính phủ và chống tôn giáo dài 161 trang, và gửi đến Tổng Thống Donald Trump ở Tòa Bạch Ốc.

Nhà chức trách địa phương ở Vernon County vào tối hôm Thứ Năm nhận được cú gọi báo cáo về một người đàn ông, miêu tả đúng như kẻ mà cơ quan công lực đang truy nã, đang cắm trại trên phần đất của một nông gia và không chịu rời đi nơi khác.

Vào khoảng 6 giờ sáng, cảnh sát ập đến và đương sự chịu để bị bắt mà không chống cự.

Cảnh sát Rock County cho biết, ông Jakubowski từng nhiều lần có vấn đề với nhà chức trách địa phương, trong đó có một lần đương sự tìm cách cướp súng của một cảnh sát.

Tuy nhiên cảnh sát không nhận thấy đương sự có hành vi “chống chính phủ hay khủng bố nào.” (TP)

(Người Việt)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑