Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Chủ tịch xã “phù phép” trên 1.000 m2 đất công để dựng nhà cho con gái

Chủ tịch xã “phù phép” trên 1.000 m2 đất công để dựng nhà cho con gái

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017 | 21.4.17


Chủ tịch xã cấu kết với cán bộ địa chính “phù phép” biến lô đất công thành đất đã khai hoang để dựng nhà trái phép cho con gái mình.

ông Hoàng Đức - Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch
Ông Hoàng Đức – Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch
Trưa 20-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), cho biết theo sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang, ngay trong chiều nay (20-4), Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tổ chức họp để tiến hành cách chức đối với ông Hoàng Đức – Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch) và yêu cầu Công an huyện Bố Trạch nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn, cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch, vì đã có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch cũng xem xét cho thôi chức vụ Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Trần Thanh Tường để chuyển công tác khác vì thiếu trách nhiệm, có dấu hiệu làm ngơ trước những sai phạm cấp dưới.

Theo đó, trong quá trình công tác, ông Hoàng Đức đã “tự tung, tự tác” dưới sự giúp sức của ông Nguyễn Ngọc Sơn, để thực hiện những hành vi đóng dấu treo, ký phiếu thu khống rồi tự ý thu tiền làm sổ đỏ của người dân bỏ túi riêng chia chác số tiền nói trên mà không nộp vào ngân sách nhà nước.

Điều tra ban đầu của Công an huyện Bố Trạch cho thấy ông Sơn cùng ông Đức bỏ ngoài sổ sách hơn 700 triệu đồng từ số tiền đã thu của 31 hộ dân. Được biết, theo quy định, lệ phí phu làm sổ đỏ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân chỉ 150.000 đồng, cán bộ địa chính đã yêu cầu không ít hộ dân phải “cống nạp” với số tiền đến 80 triệu đồng.

 ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch, đã cấu kết với cán bộ địa chính tự ý thu tiền sử dụng đất sai quy định của người dân để bỏ túy riêng
ông Hoàng Đức, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch, đã cấu kết với cán bộ địa chính tự ý thu tiền sử dụng đất sai quy định của người dân để bỏ túy riêng
Ngoài ra, trong năm 2013, ông Hoàng Đức đã tự ý cho con gái làm nhà trái phép trên 1.000 m² đất công. Trước những sai phạm này, năm 2015, ông Đức lại có công văn tham mưu huyện và Sở Tài nguyên – Môi trường cho đấu giá lô đất này với số tiền trên 56 triệu đồng. Để đảm bảo cho con gái đấu trúng thầu, ông Đức làm “khống” giấy tờ xác nhận lô đất này được gia đình khai hoang từ năm 1998 lùi về năm 1991 để không nộp tiền sử dụng đất. Điều tra khác cho thấy ông Đức còn tự ý cho phép 2 hộ gia đình khác khởi công xây nhà trên lô đất trước ngày tổ chức đấu giá rồi “phù phép” cho 2 hộ này trúng 2 lô đất này cao hơn giá khởi điểm chỉ 1 triệu đồng.

Trước những sai phạm đã nêu, vào ngày 19-4, trong cuộc kiểm tra hoạt động bầu cử tại huyện Bố Trạch, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch căn cứ các quy định hiện hành xử lý nghiêm đối với những cán bộ trên.

  Hoàng Phúc

 (Người lao động)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑