Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Doanh nghiệp anh em họ Trịnh thâu tóm nhiều dự án khủng ở Thanh Hóa

Doanh nghiệp anh em họ Trịnh thâu tóm nhiều dự án khủng ở Thanh Hóa

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017 | 13.4.17


Anh em họ Trịnh tại Công ty Anh Phát đang thâu tóm hàng loạt dự án béo bở tại tỉnh Thanh Hóa. Được biết, những người sáng lập Công ty Anh Phát từng làm sếp tại PVC Thanh Hóa…

Nguồn tin thân cận cho biết, trước khi lập ra công ty Anh Phát, năm 2012 – 2013, hai anh em ông Trịnh Văn Hiệu và Trịnh Xuân Nghiệm từng là sếp lớn tại công ty cổ phần xây lắp dầu khí thành hoá (PVC Thanh Hóa) với chức danh lần lượt từng là Trưởng ban kiểm soát và thành viên HĐQT. Tuy nhiên, đến nay cả hai anh em đã rút khỏi PVC Thanh Hóa để chuyên tâm cho công ty Anh Phát của mình.

Xe tải, xe múc hoạt động tấp nập tại dự án nhà máy nước hồ Quế Sơn của công ty Anh Phát
Công ty Anh Phát được thành lập từ tháng 6/2005 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Anh Phát. Sau hơn 1 năm hoạt động, tháng 11/2006, công ty Anh Phát có đơn xin thuê 962,5m2 đất của chi nhánh nông sản AGREXIM tại phường Phú Sơn thành phố Thanh Hóa để xây dựng trụ sở văn phòng giao dịch của công ty.

Chưa đầy 1 tháng sau UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý thu hồi thửa đất trên để cho công ty Anh Phát thuê lại với thời hạn đến năm 2018.

Kể từ đó, công ty Anh Phát trở thành ông trùm thâu tóm các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Từ dự án cây xăng dầu, khai thác khoáng sản, dự án bất động sản, khách sạn… cho đến dự án cung cấp nước tại Khu Kinh tế Nghi Sơn dù ở đây đã có một nhà máy nước của doanh nghiệp khác.

Có thể nói, công ty Anh Phát được UBND tỉnh Thanh Hóa ưu ái đặc biệt bằng việc công ty này “xin gì được nấy”. Một dẫn chứng điển hình là việc, ngày 24/6/2010 Chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định số 2242/QĐ-UBND giao đất có thu tiền sử dụng đất cho Công ty TNHH Anh Phát xây dựng khách sạnh 3 sao ( 3925,5m2) tại lô số 7. Trong khi đó, Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Tây ga thành phố Thanh Hóa được UBND tỉnh duyệt theo Quyết định số 2791/2002/QĐ-CT ngày 30/8/2002: Lô số 7 trên có chức năng là đất công trình dịch vụ, văn phòng.

Công ty Anh Phát trở thành ông trùm thâu tóm các dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từ dự án cây xăng dầu, khai thác khoáng sản, dự án bất động sản, khách sạn… cho đến dự án cung cấp nước tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.
Nhưng dường như công ty Anh Phát “không thích xây khách sạn” nên chỉ vài tháng sau công ty này đã xin UBND tỉnh Thanh Hóa được chuyển Lô số 7 về đúng chức năng là đất công trình dịch vụ, văn phòng. Dù bị doanh nghiệp “quay” liên tục như vậy, nhưng Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khi đó khá “điềm tĩnh” bằng việc ra tiếp Văn bản số 2202/UBND-NN ngày 18/4/2011 đồng ý cho Công ty Anh Phát chuyển mục đích sử dụng khu đất số 675 Nguyễn Trãi (lô số 7), phường Phú Sơn từ khách sạn thành chung cư cao tầng kết hợp với văn phòng cho thuê.

Đây chỉ là một dự án trong rất nhiều dự án mà công ty Anh Phát đang nắm giữ, trong đó có rất nhiều dự án “đất vàng” tại Thành phố Thanh Hóa.

Có thể kể tên như: dự án phát triển nhà ở thương mại số 34 Ngô Từ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Hay, dự án Trung tâm thương mại – khách sạn, văn phòng làm việc tại số 40 Lê Hoàn.

Ngoài bất động sản, Công ty Anh Phát cũng ghi tên mình trong lĩnh vực khai khoáng với hàng loạt dự án khác thác đất, đất sét, quặng sắt ở khắp tỉnh Thanh Hóa. Công ty này cũng là ông Trùm thâu tóm các khu đất để làm bãi tập kết cát, sỏi, vật liệu xây dựng.

Chỉ là 2 sếp đã nghỉ việc của PVC Thanh Hóa, anh em ông Trịnh văn Hiệu – Trịnh Xuân Nghiệm lại có thể thâu tóm hàng loạt dự án lớn trên địa bàn tỉnh, không những vậy, anh em họ Trịnh còn có thể “quay” cả UBND tỉnh theo ý của mình khiến dư luận ở đây cũng phải ngả mũ.

Tại sao cựu sếp PVC Thanh Hóa với doanh nghiệp mới An Phát lại thâu tóm được nhiều dự án như vậy tại Thanh Hóa, tiến độ những dự án này đang được triển khai thế nào, ANTT sẽ tiếp tục cập nhật…

Thủy Tiên 

 (An ninh Thủ Đô)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑