Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hot girl Thanh Hóa xin thôi việc vì bị “bôi nhọ danh dự” hay “hạ cánh an toàn”?

Hot girl Thanh Hóa xin thôi việc vì bị “bôi nhọ danh dự” hay “hạ cánh an toàn”?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017 | 15.4.17


Sau vụ lùm xùm về con đường quan lộ “thần tốc” và khối tài sản khủng bất thường của bà Trần Vũ Quỳnh Anh – cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, khiến cho dư luận trong cả nước nghi ngờ về sự minh bạch và yêu cầu làm rõ vấn đề này. Thế nhưng trước những yêu cầu đó, bất ngờ bà Quỳnh Anh xin nghỉ việc. Lạ một điều là người ta lại đưa ra lý do, bà Quỳnh Anh xin thôi việc vì bị “bôi nhọ danh dự”. Nghi vấn được đặt ra xung quanh vấn đề này là, lãnh đạo tỉnh có đang bao che, dung túng cho bà Quỳnh Anh “hạ cánh an toàn chăng”? Nếu nhân vật hot girl trong vụ này không phải bà Quỳnh Anh – bồ nhí bí thư mà là một người khác thì có được ưu ái thế không?

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh sinh năm 1986 được dân mạng nhận xét là “hot girl”, thường trú tại 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, TP.Thanh Hóa. Sở hữu khối tài sản khổng lồ và con đường quan lộ thần tốc khiến nhiều người nghi ngờ. Có nhiều lời đồn đoán rằng bà là “bồ nhí” của bí thư Thanh Hóa ông Trịnh Văn Chiến.

Hot girl Thanh Hóa xin thôi việc vì bị “bôi nhọ danh dự” hay “hạ cánh an toàn”?
Tốt nghiệp ngành Tin học hệ vừa làm vừa học, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa do ĐH Vinh mở và đào tạo. Trước khi chính thức vào làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa, bà Quỳnh Anh đã từng làm chân tạp vụ ở Liên đoàn lao động tỉnh. Công tác một thời gian, bà Quỳnh Anh nghĩ việc và chuyển sang làm tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Rồi được bổ nhiệm làm Phó rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa (10/2015). Con đường quan lộ của bà khiến một số giảng viên từng trực tiếp giảng dạy bất ngờ bởi quá trình học tại Trường, bà có học lực trung bình và cũng không có gì nổi bật.

Bảng điểm của bà Quỳnh Anh. Ảnh: Đô Lương
Được biết từ năm 2013 đến năm 2015 bà học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy, tại ĐH Quốc gia Hà Nội. Điều này có nghĩa là bà Quỳnh Anh tiếp tục học tập trung tại Hà Nội đồng nghĩa với việc bà liên tiếp được bổ nhiệm các chức vụ, khi không trực tiếp công tác trong một thời gian dài. Chưa kể, khoảng thời gian này bà được bầu vào ban chấp hành Đảng ủy Sở Xây dựng.  

Với thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà Quỳnh Anh sở hữu 1 biệt thự cao cấp tại Khu du lịch FLC Sầm Sơn với diện tích 250m2; 1 căn nhà 150m2 phố Triệu Quốc Đạt; Quần thể sân tennis cho thuê tại khu vực hồ Đồng Chiệc, TP Thanh Hóa; 1 căn biệt thự tại quận Thanh Xuân, Hà Nội; 3 xe ô tô dòng cao cấp trong đó có 2 siêu xe Cadilac và Mercedes trị giá cả chục tỷ đồng. Trong số xe trên, có 1 chiếc Cadilac Escalade ESV Platium sở hữu biển số trùng năm sinh với bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đó là những gì báo chí đăng tải.

Cán bộ Sở tỉnh Thanh Hóa, một tỉnh nghèo, có thể sở hữu những tài sản sang trọng, độc đáo trị giá hơn 5 tỷ đồng. Thử hỏi tiền từ đâu ra, nếu không phải từ dân mà có?
Ngay sau khi có thông tin lùm xùm vụ bổ nhiệm và khối tài sản kếch xù được cho là bất thường, bà Quỳnh Anh đã xin nghỉ việc. Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định cho thôi việc một cách nhanh chóng, không báo cáo lên Sở Nội vụ, không thông báo công khai cho cán bộ, công chức. Lạ một điều là khi nghỉ việc, hồ sơ gốc của bà cũng theo đó biến mất. Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cũng cho rằng “Nếu đúng là mất hồ sơ thì đây là một câu chuyện khác. Và nếu quả thực là mất hồ sơ thì Tỉnh ủy Thanh Hóa cần phải làm rõ hồ sơ đó mất từ bao giờ, vì sao mất, ai làm mất?”. Liệu có phải tỉnh Thanh Hóa đã phi tang chứng cứ không?

Đơn xin nghỉ việc được cho là của bà Quỳnh Anh.
Liên quan đến vụ này, không chỉ dư luận trong cả nước mà đến cả các đại biểu Quốc hội cũng lên tiếng, yêu cầu cần xác minh làm rõ số tài sản này. ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định: “cần phải làm rõ khối tài sản được cho là của bà Quỳnh Anh mà báo chí phản ánh”. Trước sức ép của dư luận, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo thanh tra vụ việc này. Ấy thế mà khi chưa có kết luận gì, nhưng Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa lại đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin liên quan đến vụ. Đây có được cho là tỉnh Thanh Hóa đang “bịt đầu mối” chăng?

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng
Theo kết luận thanh tra, việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh đã có nhiều sai sót. Thế nhưng không thấy ai bị xử lý trong vụ này, còn Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thì bảo không biết cán bộ được quy hoạch là ai, ở đâu, khi cấp dưới trình lên thì chỉ xem lướt qua…rồi ký thôi. Vậy xin hỏi các ông làm lãnh đạo chỉ có ngồi ký thôi sao, khi có chuyện gì thì đổ lên đầu cấp dưới?

Nghe đâu liên quan đến vụ này lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho rằng “bà Quỳnh Anh xin thôi việc vì bị bôi nhọ danh dự”. Điều này khiến người ta tự hỏi phải chăng bà Quỳnh Anh bị “bôi nhọ danh dự” nên mới nghỉ việc hay được “hạ cánh an toàn” trong sự che chở của chính quyền Thanh Hóa?

Liệu sau khi bà Quỳnh Anh nghỉ việc, thì lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vẫn vào cuộc điều tra nguồn gốc khối tài sản và con đường quan lộ thần tốc của hot girl này, để có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận hay không? Hay là vụ này được tỉnh Thanh Hóa đưa vào dĩ vãng giống như vụ FLC Sầm Sơn? Nếu bà Quỳnh Anh không phải là “bồ nhí” (người ta đồn đoán) của Bí thư Trịnh Văn Chiến thì có được bảo bọc như thế không?

Nguyệt Anh

(Blue)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑