Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ls Trần Vũ Hải - Đồng Tâm và các luật sư (tin mới nhất)

Ls Trần Vũ Hải - Đồng Tâm và các luật sư (tin mới nhất)

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017 | 20.4.17


Ls Lê Luân: Hiện tại, xã Đồng Tâm không có bất cứ động tĩnh gì như các tin đồn đoán. Đây là tin tôi cập nhật chính xác lúc 22h10 phút đêm ngày 19/04/2017 từ bậc cao niên và uy tín nhất trong xã hiện nay.

Có thông tin gì Cụ sẽ báo ngay cho tôi.

Những tin đồn thất thiệt chỉ làm khổ người dân.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Ls Trần Vũ Hải
Ba luật sư trong đó có tôi là những người đầu tiên vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm ngày 17/4 với tư cách khách mời sau sự kiện 15/4/2017 tại đây. Chúng tôi đã kết nối cuộc trao đổi qua điện thoại gần 1 tiếng giữa chủ tịch Hà nội Nguyễn Đức Chung và những người dân ở đây, sau khi tôi và luật sư Luân Lê có nhiều cuộc trao đổi với ông Chung lẫn cụ Kình, lãnh đạo tinh thần của người dân trong cuộc đấu tranh giữ đất và bị bắt ngày 15/4/2017 (mà theo bà con bị bắt cóc). Lẽ ra mọi chuyện có thể tốt đẹp sau chuyến đi đó của chúng tôi, khi có tín hiệu thiện chí phát ra từ các bên. Những người bị bắt của dân thôn Hoành đã được thả hết ngay sau đó (còn cụ Kình được chăm sóc tại bệnh viện Việt Đức) và 18 cán bộ, chiến sỹ đã từ nhà văn hoá thôn này trở về nhà. Người dân hy vọng ông Chung đến Đồng Tâm đối thoại theo lời ông nói với người dân " nếu cần thiết, mai tôi sẽ về làm việc trực tiếp với bà con".

Đáng tiếc, sáng hôm sau ông Chung đã thông báo cho tôi không hứa hẹn đến đối thoại với dân Đồng Tâm vào ngày 18/4/2017 như nhiều người dân Đồng Tâm và các luật sư tin như vậy. Và hai mươi cán bộ chiến sỹ vẫn chưa thể rời Đông Tâm như mong muốn của rất nhiều người.

Chiều 17/4/2017 đến hết tuần này, vì công việc tôi không có mặt ở Hà nội, nhưng các đồng nghiệp của tôi vẫn liên tục có mặt ở Đồng Tâm, để giúp bà con phương cách kết nối với lãnh đạo Hà nội. Đặc biệt hôm qua, luật sư Nguyễn Văn Chiến, chủ nhiệm đoàn luật sư Hà nội, đại biểu Quốc hội do chính cử tri huyện Mỹ Đức bầu đã đến Đồng Tâm, Mỹ Đức cùng một số luật sư (đã đến đây trước đó), gặp và trao đổi với nhiều người dân thôn Hoành. Ông Chiến có thể là vị chức sắc có vị thế (tạm coi như vậy) đầu tiên đến điểm nóng Đồng Tâm. Tôi tin với vị thế của mình, ông sẽ trao đổi với lãnh đạo Hà nội và các quan chức có liên quan ở trung ương để tháo gỡ vụ việc Đồng Tâm.

Tối qua, có vài việc lẻ tẻ, nhưng may mắn bạo lực vẫn không diễn ra ở Đồng Tâm như lo lắng của nhiều người.

Tôi sẽ còn tiếp tục ở phía Nam vài ngày nữa, nhưng các đồng nghiệp của tôi sẽ tiếp tục cùng bà con Đồng Tâm kiên nhẫn đợi ông Chung về đối thoại với bà con và đón 20 cán bộ chiến sỹ về nhà. Hy vọng một kết cục tốt đẹp cho mọi người, trong hôm nay!

Ls Trần Vũ Hải

(FB Vũ Hải Trần)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑