Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Ls Trần Vũ Hải - Thông tin và cảnh báo về cuộc đối thoại ở Đồng Tâm

Ls Trần Vũ Hải - Thông tin và cảnh báo về cuộc đối thoại ở Đồng Tâm

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017 | 20.4.17


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Ls Trần Vũ Hải
Ông Nguyễn Văn Hoạt, chủ tịch huyện Mỹ Đức gọi điện thoại báo cho tôi biết, huyện đã có giấy mời 100 bà con Đồng Tâm gặp chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung vào 16 chiều nay tại hội trường Uỷ ban huyện. Nhưng bà con Đồng Tâm chưa đến.

Tôi đã gọi cho một bậc cao niên của bà con Đồng Tâm, bác nói, chúng tôi mời Chủ tịch Chung đến xã, hội trường Uỷ ban xã chứa 200 người. Tôi nói, hay có e ngại về an ninh cho Chủ tịch. Bác nói, nếu chính quyền e ngại, thì dân chúng tôi càng e ngại. Chúng tôi đã bị lừa nhiều lần rồi, biết đâu ra đó bị bắt hết thì làm sao, vợ con chúng tôi không đồng ý cho ra khỏi Đồng Tâm. Còn chủ tịch Chung đến Đồng Tâm, chúng tôi hoan nghênh và đảm bảo không thể có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, tôi đã thông báo lại cho ông Hoạt các ý kiến của bà con. Ông Hoạt đề nghị tôi gọi cho ông Chung. Tôi nói, ông Chung từng cho rằng tôi loan báo sai ý ông về việc ông đã nói qua điện thoại với bà con rằng sẽ về trực tiếp xã Đồng Tâm để gặp bà con. Chính vì thế và do công việc, tôi quyết định đề nghị các luật sư khác tiếp tục công việc liên lạc giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền, còn tôi công tác ngoài Hà nội. Tôi đề nghị ông Hoạt hãy thông báo cho ông Chung, nếu đồng ý tôi tiếp tục liên hệ để cuộc đối thoại diễn ra, hãy báo lại cho tôi.

Hy vọng các bên có sự đồng thuận về địa điểm đối thoại, việc lẽ ra cần thoả thuận trước.

***

Ý kiến 2 với đồng bào Đồng Tâm: Phải giành thế chủ động trong bất cứ tình huống nào: 

• Không gặp gỡ, trao đổi, thỏa hiệp, đối thoại với đại diện nhà cầm quyền dù bất cứ nhân vật đó là ai, chức vụ, cấp chức gì kể cả Tổng bí thư đảng hay Chủ tịch nước ở ngoài khu vực, địa phương bị cưỡng chế. 

• Sẵn sàng cử 2 hoặc 3 liên lạc viên đến nơi họ hẹn để đưa đón, dẫn đường vào gặp đại diện của đồng bào Đồng Tâm trong thời gian ban ngày, địa điểm có thể chủ động đề xuất. Và, số người đi của phía nhà cầm quyền không được quá 10 người, ngoài số phóng viên báo chí ngoại quốc hay đại diện các cơ quan công quyền quốc tế đăng ký đi cùng và được kiểm duyệt kỹ càng. 

• Nội dung đối thoại phải được chuẩn bị thấu đáo, chu toàn mỗi chữ, từng câu và cả dấu chấm, phảy…. Thời gian phải được xếp sắp, quy định không quá 1 tiếng đồng hồ. Trao cho phía nhà cầm quyền mang hồ sơ yêu sách về cơ quan họ để hồi báo lại kết quả sau. Nếu đối thoại vẫn không đạt hiệu quả....

Ls Trần Vũ Hải

(FB Vũ Hải Trần)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑