Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Lưu Trọng Văn - Trông mong vào ai?

Lưu Trọng Văn - Trông mong vào ai?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017 | 7.4.17


Tân Hoa Xã nêu 3 lý do khiến Trump ra lệnh tấn công tên lửa Syria


Cả thế giới đang ầm ĩ chuyện Trump ra lệnh bắn 59 tên lửa Tomahawk vào căn cứ quân sự Sirya để trừng phạt chính phủ Sirya về việc sử dụng vũ khí hóa học thảm sát dân thường trong đó có trẻ em ở Sirya.

Cả thế giới trong đó có VN đều lên tiếng chống lại vũ khí hóa học- vũ khí hủy diệt.

Không ít người VN đón nhận sự trừng phạt của Mỹ với chính quyền Sirya với sự hồ hởi.

Họ có lí của họ.

Nhưng, chuyện vũ khí hóa học ở một đất nước xa xôi với VN được dư luận chính thống cũng như công chúng quan tâm lại làm cho gã chạnh lòng.

Việc tổng thống Mỹ ra lệnh bắn 59 tên lửa vào đất nước Syrya để trừng phạt tội diệt chủng bằng vũ khí hóa học lại càng làm cho gã chạnh lòng gấp bội.

Gã được biết sắp tới tại Paris sẽ có phiên tòa xét xử các công ty hóa học của Mỹ về tội rải chất độc hóa học đioxin xuống VN gây ra thảm cảnh cho hàng triệu người dân mắc chứng chất độc da cam.

Người phát đơn kiện là bà Trần Tố Nga. nhưng đến nay số tiền để thuê ba luật sư cho vụ kiện chưa đủ, trong khi đó có hơn 20 luật sư hàng đầu của Mỹ được các công ty sản xuất chất độc hóa học rải ở VN đã sẵn sàng bảo vệ cho các công ty trên chống lại những nạn nhân chiến tranh hóa học.

Chiến tranh hóa học chứ không phải chỉ vài cú bắn vũ khí hóa học.

Trump! Ngài nghĩ sao về điều này?

Các quốc gia đang lên tiếng chống lại vũ khí hóa học hủy diệt ở Sirya nghĩ sao về điều này?

Gã lại càng đau xót hơn nữa khi chiến tranh hóa học tưởng như là câu chuyện của hơn 40 năm trước ở một nửa đất nước của gã mà di hại còn đến tận bây giờ lại là hơn thế nữa lại đang diễn ra một cuộc chiến tranh hóa học thực sự hủy diệt toàn diện thực sự ở cả đất nước của gã trước sự bất lực của luật pháp và công luận,

Đau đớn thay lần này thủ phạm gián tiếp hoặc trực tiếp gây cuộc chiến tranh hóa học này, hàng ngày bắn, xả vũ khí hóa học trên toàn đất nước gã lại chính là hàng triệu người nông dân một nắng hai sương của đất nước gã cùng sự tiếp tay của hàng triệu người bán buôn, hàng triệu người bán hàng ăn uống nhân danh cái gọi là cuộc sống.

Thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng, thuốc tăng trưởng, phân hóa học hàng triệu tấn thấm vào đất, cây trồng, vật nuôi đến từng miếng ăn gia đình, hòa trong nước uống, hòa trong khí thở của cả một dân tộc trong đó có hàng chục triệu trẻ em hồn nhiên vô tội, thì phải gọi là gì nếu không gọi là thảm họa diệt chủng?

Và không chỉ có thế mà còn biết bao nhà máy, công xưởng trên đất nước gã hàng giây, hàng phút xả thải hàng triệu tấn chất độc hóa học vào biển, sông, hồ, không khí giết chết môi trường sống mà điển hình là Formosa thì phải gọi là gì nếu không gọi là thảm họa diệt chủng?

Ai? Ai sẽ đứng ra để lên án chúng trước toàn thế giới về nạn diệt chủng bởi chiến tranh hóa học vừa mang tính tổng lực vừa mang tính du kích này?

Ai? Ai sẽ đứng lên bảo vệ hàng chục triệu con người đang ngập chìm trong cái chết từ từ này với hàng năm hơn 200.000 người bị ung thư ?

Ai? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về thảm cảnh này?

Và ai? Ai sẽ bị trừng phạt vì là tội đồ tạo nên thảm cảnh ấy?

Chả ai cả.

Và gã thú thật, gã chả trông mong gì ở ngài tổng thống Hoa Kì dù chỉ một chút động lòng thương.

Gã chả trông mong gì ngài Putin sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ có phiên họp khẩn cấp bàn về họa diệt chủng này ở đất nước gã như ngài vừa yêu cầu có cuộc họp như thế về việc Hoa Kì bắn 59 tên lửa vào Sirya.

Vậy thì gã trông mong vào ai?

Lưu Trọng Văn

(FB Lưu Trọng Văn)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑