Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nữ quân nhân Triều Tiên xuất ngũ không có chàng trai nào dám kết hôn? Bí mật đằng sau thật đen tối

Nữ quân nhân Triều Tiên xuất ngũ không có chàng trai nào dám kết hôn? Bí mật đằng sau thật đen tối

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017 | 18.4.17


quan nhan

Trong quân đội nhân dân Triều Tiên, nữ giới chiếm số lượng đáng kể, tỉ lệ gần như đứng đầu thế giới. Họ mang tới một cảm giác thật lạnh lùng và bí ẩn. 

Súng AK không rời tay, gương mặt đỏ au, chiếc mũ không vừa đầu, bộ quân phục màu rêu, đi bên cạnh hàng rào dây thép gai tại biên giới. Đội nhân quân nữ đã từng phải chịu đựng trong nạn đói thập niên 90, họ thay đàn ông nhập ngũ.

quan nhan2
Nữ quân nhân của Bắc Triều Tiên trong lúc huấn luyện.
Hiện tại số lượng nữ giới trong quân đội khoảng 170 nghìn người, chiếm 15% tổng số nhân dân Triều Tiên. Trong tình trạng thiếu ăn thiếu uống nhưng họ vẫn phải gánh một trọng trách vô cùng quan trọng. Trong ngành lực lượng vũ trang, chỗ đứng của họ không hề thấp kém.

Theo số liệu công bố năm 2012, Quân đội Nhân dân Triều Tiên có tổng cộng 1 triệu 120 nghìn người, trong đó nữ chiếm 15%. Triều Tiên có tổng cộng hơn 24 triệu dân, cứ 1000 người thì có 7 binh sĩ nữ, và 100 quân nhân thì 15 người trong số đó là nữ.

quan nhan3
Súng trên tay, đội ngũ nữ binh sĩ đều bước…
Tỉ lệ binh sĩ nữ của Triều Tiên gần như đứng đầu thế giới, chỉ sau Pháp (19%). Vì Mỹ là 13%, Nga là 1 triệu 530 nghìn người. Và thậm chí còn nhiều hơn binh sĩ nữ của Hàn Quốc hàng chục nghìn người.

Năm 2006, nữ binh chiếm 10% tổng số quân nhân, như vậy trong vòng 7 năm, con số này đã tăng lên chóng mặt là 5%. Theo tiết lộ của các quan chức chịu trách nhiệm về kinh tế được biết vào năm 2012, tỉ lệ nam và nữ trong độ tuổi kết hôn chênh lệch quá lớn, hơn nữa nam giới đủ “điều kiện” kết hôn là rất ít.

quan nhan4
Tỉ lệ binh sĩ nữ của Triều Tiên gần như đứng đầu thế giới.
Trong những năm 1990, do nạn đói hoành hành, CHDCND Triều Tiên đã cho phép nữ giới nhập ngũ để bù số nam binh còn thiếu. Cựu nữ dân quân Triều Tiên Kim Yu-Ji cho biết, năm 1997 khi học xong trung học chỉ riêng lớp cô đã có 10 bạn tình nguyện nhập ngũ.

Vào thời điểm đó cha mẹ cho con gái nhập ngũ chỉ bởi một lý do đó là tránh nạn đói. Nữ quân nhân của Triều Tiên thường phải phục vụ trong quân đội 6 đến 7 năm. 17 tuổi nhập ngũ, nếu cấp trung úy trở lên thì phải phục vụ ít nhất 8 năm.

Lee cũng là một cựu nữ binh, sau khi cô gia nhập quân đội đã bị cấm nói chuyện với người dân, nếu không sẽ bị sa thải. Cô cho biết nếu tiếp xúc với dân thường tinh thần sẽ “yếu nhược”, mà tinh thần bị “yếu nhược” là điều tồi tệ nhất trong quân đội Triều Tiên.”

Lee phục vụ trong quân đôi sáu năm, cô và những người khác không được rời doanh trại, không được về nhà, thậm chí không thể nói chuyện với gia đình trong suốt khoảng thời gian đó vì cô không có điện thoại. Lee nói cô rất nhớ gia đình, mỗi năm cô viết thư về vài lần. Cô phải đọc thư của gia đình gửi đến trước mặt những binh sĩ khác, việc này nhằm mục đích gắn kết quan hệ khăng khít giữa những người lính.

Trong quân đội Triều Tiên, mỗi tháng Lee nhận được khoảng 6500 đồng, số tiền đó thậm chí còn không đủ rửa một bức ảnh. Thức ăn trong quân đội chỉ có 4 món: kim chi, cơm, mì và rau xanh. Trứng chỉ có thể được nhìn thấy trong những ngày lễ, Lee nói có một lần duy nhất cô được ăn thịt đó là ngày mừng thọ Kim II-Sung. Phụ nữ chấp nhận nhập ngũ vì muốn có cái ăn, nhưng nhập ngũ rồi vẫn không thoát khỏi nạn đói.

quan nhan6
Trong quân đội Triều Tiên, mỗi tháng Lee nhận được khoảng 6500 đồng, số tiền đó thậm chí còn không đủ rửa một bức ảnh.
Ở Triều Tiên, những quân nhân nào “giỏi giang một chút” sẽ bị nghi ngờ. Sau khi xuất ngũ, họ sẽ lợi thế hơn trong việc tuyển chọn cán bộ cho địa phương. Nhưng khi đó, nam giới sẽ không muốn kết hôn với họ, trong thực trạng tỉ lệ nam ít nữ nhiều, phụ nữ xuất ngũ dễ lâm vào cảnh ế chồng.

Bởi vì nữ binh sĩ sau khi xuất ngũ thường vẫn rất tuân thủ và nghiêm khắc, mà khi có tư tưởng đó họ sẽ rất khó “duyệt” một người đàn ông làm chồng vì họ không tin tưởng đàn ông. Ai dám lấy một người phụ nữ có tư tưởng như vậy? Vì như thế khác gì sống chung với một nữ gián điệp. Thậm chí đàn ông nói chuyện với họ còn phải kính nể, phải “cẩn thận”.

Thiếu Kỳ

(Inspired.daikynguyenvn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑