Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Tại sao Viettel vẫn im lặng?

Tại sao Viettel vẫn im lặng?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017 | 19.4.17


Kết quả hình ảnh cho Viettel

Trong khi dư luận bùng lên về những căng thẳng chưa có giải pháp hạ nhiệt tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội - nơi người dân vẫn đang đối đầu với chính quyền, thì một doanh nghiệp được cho có liên quan là Viettel, đến giờ này vẫn hoàn toàn im lặng. Đáng lẽ ra, dù liên quan hay không, thì họ cũng cần lên tiếng làm rõ vào lúc này.

Có lẽ nào, Viettel đang bận rộn cho việc đưa Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0? 

Có lẽ nào việc liên lạc của Viettel lại gặp khó khăn vì nhiều thông tin cho biết, ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, sóng điện thoại và internet 3G của Mobifone và Vinaphone đã bị cắt? 

Trong một diễn biến có liên quan, hôm qua, Viettel công bố đã khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Tôi có chút băn khoăn, làm sao mà đã có 4G trên toàn quốc được khi hôm qua ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, đến sóng điện thoại còn không có, nói gì 4G? Và như vậy thì đâu phải triển khai 4G trên toàn quốc? 

Đồng Tâm, Mỹ Đức đâu phải xa xôi, ngay ở Thủ đô - trái tim của cả nước, cách Ba Đình đâu có bao xa?

Bạch Hoàn

................

Nguyễn Anh Tuấn - VIETTEL XÂY CÔNG TRÌNH GÌ Ở MỸ ĐỨC?

Trong Thông cáo Báo chí của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội về vụ việc ở Mỹ Đức, như để tô vẽ thêm sự 'thiếu hiểu biết pháp luật', 'tham lam', 'cố chấp' của dân làng Đồng Tâm trong mắt công chúng và tranh thủ sự ủng hộ của dư luận cho khả năng đàn áp tới đây, họ đã nhắc đến chi tiết Viettel được cấp đất để xây dựng công trình quốc phòng cấp A1. Dù đa số công chúng không hiểu đây là loại công trình gì nhưng nghe qua thì có vẻ rất quan trọng với quốc gia và vì thế nên được ủng hộ.

Nhưng sự thực thì Viettel có dự án xây công trình quốc phòng tại đây?

Thật khó để có câu trả lời chính xác trong bối cảnh thiếu thông tin (đây là lần đầu tiên họ nhắc tới công trình quốc phòng A1 ở đây) nhưng có thể chỉ ra vài điểm đáng bàn.

Trong Biên bản Hợp tác Đầu tư giữa UBND Hà Nội và Viettel tháng 6 năm ngoái có ghi rõ:

"UBND thành phố Hà Nội sẽ có trách nhiệm: Tạo điều kiện, hỗ trợ các thủ tục hành chính để Tập đoàn Viettel đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước mắt, tháo gỡ khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng tại huyện Mỹ Đức để xây dựng nhà máy sản xuất"

Nghĩa là dự án của Viettel ở đây thuần tuý là sản xuất kinh doanh.

Trong khi đó theo Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự 1994 thì công trình quốc phòng được định nghĩa là để phòng thủ, bảo vệ Tổ quốc.

Tóm lại đây là công trình quốc phòng hay dự án đầu tư kinh doanh đơn thuần của Viettel?

---

Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự
http://moj.gov.vn/…/l…/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx…

Tin về Biên bản Hợp tác Đầu tư giữa UBND Hà Nội và Viettel

http://www.henritc.gov.vn/…/1065-d-y-m-nh-phat-tri-n-vi-n-t…

Nguyễn Anh Tuấn

(FB Bạch Hoàn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑