Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Việt Nam bị nhắc đến trong sắc lệnh ‘trả đũa thương mại’ của ông Trump

Việt Nam bị nhắc đến trong sắc lệnh ‘trả đũa thương mại’ của ông Trump

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017 | 3.4.17


Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp mới, trong đó 1 sắc lệnh yêu cầu phân tích nguyên nhân thâm hụt thương mại của Mỹ với 16 nền kinh tế bao gồm Việt Nam.

trả đũa thương mại, Donald Trump,
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu sau khi ký 2 sắc lệnh hành pháp mới. (Ảnh: Getty)
  Ngày 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, 2 sắc lệnh hành pháp mới của ông sẽ tạo ra một cuộc lật ngược lịch sử đối với việc Mỹ bị thâm hụt thương mại với các nước.

“Họ là những kẻ lừa đảo. Kể từ nay, những người phá vỡ luật lệ sẽ đối mặt với hậu quả và đó sẽ là những hậu quả rất nghiêm trọng“, USA Today dẫn phát biểu của Tổng thống Trump.

Theo tờ báo này, trong 2 sắc lệnh hành pháp mới, một sắc lệnh yêu cầu báo cáo về nguyên nhân thâm hụt thương mại trong vòng 90 ngày. Báo cáo này cần tập trung vào 16 nền kinh tế xuất siêu đến Mỹ trong năm qua, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Mexico, Ireland, Việt Nam, Italy, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Đài Loan, Indonesia và Canada.

Chính quyền của ông Trump dự kiến sẽ gặp gỡ để nghe ý kiến từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ, công nhân, nông dân, người tiêu dùng…

Trong sắc lệnh hành pháp thứ hai, ông Trump yêu cầu chính phủ áp đặt thuế thương mại chặt chẽ hơn đối với các mặt hàng được các chính phủ nước ngoài trợ cấp hay bán phá giá tại thị trường Mỹ.

Các cộng sự của Tổng thống Trump ca ngợi dự thảo sắc lệnh là toàn diện và mang tính lịch sử. Trong khi đó, AFP cho rằng sắc lệnh thứ nhất chủ yếu mang tính biểu tượng.

Theo Zing

(Tinh Hoa)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑