Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Đấu đá ở Đà Nẵng: Hồng hạc hay chim lợn đang gáy?

Đấu đá ở Đà Nẵng: Hồng hạc hay chim lợn đang gáy?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017 | 8.5.17


Ủy-viên-Trung-ương-Đảng,-Bí-thư-Thành-ủy-Nguyễn-Xuân-Anh-và-Chủ-tịch-UBND-TP.-Đà-Nẵng-Huỳnh-Đức-Thơ-bỏ-phiếu-bầu-chức-danh-Chủ-tịch-HĐND-TP.-Đà-Nẵng-,-nhiệm-kỳ-2016-2021..jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ
“Dù quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt chứ không phải đấu đá nhau như tin đồn thất thiệt”. Đây là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành uỷ Đà Nẵng cách đây vài hôm.

Suốt thời gian qua, tôi không định viết gì về những lùm xùm ở Đà Nẵng, hết chuyện về anh Bí thư rồi lại đến chuyện anh Chủ tịch. Thật chẳng ra làm sao. Nhưng, mấy hôm nay tôi suy nghĩ nhiều về câu nói ấy của ông Xuân Anh. Có lẽ chuyện ở Đà Nẵng cũng là chuyện của đất nước này.

Tháng 12 năm ngoái, ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế VN cho rằng, Đà Nẵng có thể trở thành Dubai, Singapore của Việt Nam.

Ngày mồng Một tết Đinh Dậu, tức ngày 28-1-2017, khi chúc Tết tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng tiếng gà gáy buổi sáng của Việt Nam phải phát ra từ Đà Nẵng. Ông Phúc nhấn mạnh, lãnh đạo Đà Nẵng tranh thủ sự Hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 17 diễn ra tại Đà Nẵng trong năm nay để để quảng bá hình ảnh và xúc tiến thu hút đầu tư.

Tôi không biết người ta sẽ quảng bá hình ảnh về Đà Nẵng kiểu gì với các nhà đầu tư nước ngoài khi thông tin về Đà Nẵng rối hơn canh hẹ. Cứ cho là không có chuyện lãnh đạo thành phố đấu đá nhau, nhưng nay chuyện này, mai chuyện khác, chỗ nào cũng bốc mùi, thì nhà đầu tư nào ngửi nổi? Lo giải quyết mớ bùng nhùng ấy cũng đã lấy mất quá nhiều thời gian, làm sao mà kiến tạo và phát triển.

Đó là chưa kể, không có đấu đá nhưng quan điểm trong một số vụ việc của lãnh đạo thành phố là khác nhau. Như vậy thật sự đáng lo ngại. Bởi, trong điều hành, không thể dùng quan điểm cá nhân. Tất cả phải làm theo pháp luật, phải làm đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Không thể mang quan điểm cá nhân, tư duy cá nhân vào điều hành kinh tế, quản lý xã hội. Bởi, nếu các nhà đầu tư khi bỏ hàng ngàn tỉ đồng vào một dự án, họ không thể đặt cược vào tư duy của một cá nhân được. Không thể hôm nay lãnh đạo này thích thì yên ổn, ngày mai lãnh đạo khác không hài lòng thì khốn đốn. Tư duy nhiệm kỳ là thứ cản trở sự phát triển của nền kinh tế.

Cứ ồn ào, cứ “khác quan điểm” theo cái kiểu như hiện nay, thì sẽ chẳng có con gà trống nào gáy nổi. Không những chim én, sếu, rồi hồng hạc, đại bàng chẳng dám bay về, mà có khi lại nghe thấy tiếng chim lợn văng vẳng bên tai…

Bạch Hoàn

(FB Bạch Hoàn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑