Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bạch Hoàn: Việt Nam – vẻ đẹp tiềm ẩn. Việt Nam – vẻ đẹp bất tận…

Bạch Hoàn: Việt Nam – vẻ đẹp tiềm ẩn. Việt Nam – vẻ đẹp bất tận…

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017 | 22.5.17


Ngành du lịch nên ngưng quảng bá bằng những slogan này. Bây giờ, cả thế giới thu lại chỉ ở Việt Nam. Vì thế, slogan mới phải là “Việt Nam - một điểm đến, nhiều địa danh”.


Đó là một Paris tuy nghèo mà bình yên.

Nơi ấy, những chuyện như cưa bom lấy sắt bán ve chai để mưu sinh dẫn đến nổ chết người ở Hà Đông, hay bụi ở Chương Mỹ, đất ở Đồng Tâm… chỉ là thiểu số.

Nơi ấy có dòng Tô Lịch luồn lách chảy trong lòng thành phố, với màu nước đen ngòm như bầu trời đêm hun hút, đầy bí ẩn. Tô Lịch là một con sông đặc biệt, con sông luôn toả ngát một mùi hương tự nhiên. Cho đến tận bây giờ vẫn chưa có hãng nước hoa nào trên thế giới có thể sản xuất được thứ mùi đặc trưng ấy.

Nếu như Paris của nước Pháp nổi tiếng với tháp Eiffel thì Paris của Việt Nam cũng sẽ có những công trình tầm cỡ. Tôi có thể ví dụ như mô hình khỉ 3D khổng lồ mà các nhà quản lý đã từng đề xuất. Nếu như Paris nước Pháp nổi tiếng với các bảo tàng thì Paris Việt Nam cũng đã xây dựng bảo tàng hàng ngàn tỉ đồng. Nếu như Paris nổi tiếng với không gian xanh thì Paris Việt Nam cũng vẫn có cây sống sót sau chiến dịch tiêu diệt 6.700 cây xanh vài năm về trước.

Nơi ấy, có những ngày không khí mờ mịt chẳng khác nào một London mù sương. Nơi ấy, người ta có thể thoải mái mua sắm hàng Quảng Châu ở chợ Đồng Xuân...

Rời Paris, khách du lịch có thể đến DuBai – thành phố đáng sống.

Nơi ấy có tiếng gà trống gáy năm Đinh Dậu, một tiếng gáy mạnh mẽ của con gà trống Việt Nam. Nơi ấy có những quan chức giàu có, người dân thân thiện, doanh nghiệp dễ thương. Bằng chứng là họ còn tặng cả xe hơi đắt tiền cho quan chức sử dụng. Nơi ấy có hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc, có khu mua sắm chỉ dành cho người Trung quốc.

Một điểm đến cũng đang có sự xuất hiện đông đảo du khách du Trung Quốc khác, đó chính là Hawaii, nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Và một điểm đến nổi tiếng khác nữa, đó là Singapore – hòn ngọc viễn đông.

Nơi ấy, du khách bị cướp giật sẽ được xin lỗi.

Dù là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng nhịp sống lại vô cùng chậm chạp. Dường như người dân chẳng bao giờ vội vã. Sáng sáng, chiều chiều, dù có ngồi trên ô tô hay xe máy thì họ vẫn di chuyển vô cùng từ tốn, từng chút, từng chút một. Họ là những con người dễ mến và thân thiện, sống gần gũi với nhau. Cứ nhìn dòng người di chuyển dày đặc trên đường phố là đủ biết.

Nơi ấy, thiên nhiên quá đỗi thân thiện với con người. Chiều chiều nước sông lại dâng lên, nước tràn mọi hang cùng ngỏ hẻm, ngập khắp nhà dân. Triều cường, từ nhiều năm nay là một điểm nhấn đặc biệt.

Nơi ấy, người ta đã bỏ ra hàng chục ngàn tỉ đồng cho các dự án chống ngập. Nhờ đó, từ chỗ có rất nhiều điểm ngập, Singapore bây giờ chỉ còn một điểm ngập, đó là ngập toàn thành phố. Chỉ cần một cơn mưa, Singapore sẽ biến thành một Venice lãng mạn đầy chất thơ.

Và đặc biệt, những ai yêu thích công nghệ, hãy đến Khu công nghệ cao Láng Hoà Lạc, nơi đã được quy hoạch là một Thung lũng Silicon. Singapore, nay mai cũng sẽ lại là một thung lũng Silicon nữa...

Rất liên quan đến silicon, du khách nào lười di chuyển thì chỉ cần nghe và nhìn Lý Nhã Kỳ là đủ. Trong cơn vật vã vĩ cuồng, công chúa Lý Nhã Kỳ đã treo biển quảng cáo hình ảnh của mình ở Liên hoan phim Cannes với dòng chữ “Ly Nha Ky, The new voice of Vietnam”. Mặc dù có một số người dân đã cưa bom bán ve chai nhưng không hiểu vì sao công chúa Lý Nhã Kỳ vẫn nguyên vẹn.

Bạch Hoàn

(FB Bạch Hoàn)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑