Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Hồng Beo - Chuyện vu vơ về thanh trừng Đinh La Thăng

Hồng Beo - Chuyện vu vơ về thanh trừng Đinh La Thăng

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017 | 6.5.17


Tôi để ý, mỗi vấn đề cần đến chữ TÌNH NGƯỜI, người ta thường tìm đến Tuổi trẻ, ít ai chấp Thanh Niên trong quan niệm tráo trở của nghề báo.

Kết quả hình ảnh cho nguyễn phú trọng đinh la thăng

Thế nên, TT sau "vụ ông Thăng", bị ném đá đủ xây thêm tòa văn phòng mới.

Nhưng các bạn ném đá sai. Sai chỗ này này: 

Báo chí là nơi phản ánh sự thật khách quan, BẮT BUỘC phải truyền đi những thông tin như nó vốn có. 

Sự thật khách quan lại là thứ vận động không ngừng của đời sống. Thời điểm này ông Thăng đi vớt rác nhằm vận động vệ sinh môi trường, không thể đưa tin ông ấy đang nằm gãi bụng nghiên kíu nghị quyết cũng như, thời điểm khác ông ấy bị kỉ luật, không thể đưa lên báo ông ấy được cơ cấu làm thủ tướng nhiệm kì sau.

Ở thời điểm này, không bới bèo ra bọ, không bịa dựng hay mượn mồm người khác nhục mạ ông Thăng, là đúng chuẩn đạo đức nghề báo. Âu cũng là đạo đức của CON NGƯỜI.

 Ngày bà ngoại tôi còn sống, khu tập thể nhà tôi có một thằng nghiện. Nhà nó không còn gì để bán thì nó ăn cắp của nhà hàng xóm. Mỗi lần nó liêu xiêu về, bố mẹ nó ra giữa cửa la to: thằng Tôn nó về đấy, các bác cẩn thận nhà cửa hộ.

Bà ngoại tôi vừa ra cất mấy đôi dép vào trong nhà, vừa chép miệng: Khổ, con dại cái mang.

Cái câu Con dại cái mang ấy của bà, theo gia đình tới cháu nội tôi bây giờ, là đời thứ năm. Nó chứa trong đó sự bao dung, lòng nhân hậu của CON NGƯỜI.

Khi tôi đọc câu ông tổng bí thư của các bạn nói về ông Vũ Huy Hoàng: "Như thế đã đủ đau chưa". Nói có bà ngoại tôi chứng giám, tôi đã nổi hết da gà.

Không biết Nguyễn Phú Trọng sẽ dạy dỗ con cháu ông ta thế nào, khi cư xử như thế với người đã ngã ngựa. 

Người- lại là đồng chí thân cận của ông ta.

Tôi nghĩ rằng, một người từng là lính như ông Bộ trưởng Bộ TT-TT, sẽ không đủ can đảm bắt phạt tòa báo khi các bạn bày tỏ sự xót xa trước những sa ngã của Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng hay Đinh La Thăng. 

Lòng NHÂN, nằm ở phần HẬU, là thứ đáng trân trọng nhất trong những thứ thuộc về đạo đức CON NGƯỜI.

Tôi tuyệt đối không tin, sau những cuộc thanh trừng này, đảng của các bạn sẽ mạnh hơn trong sạch hơn. Có chăng, nó chỉ bộc lộ, phần CON NGƯỜI trong đảng nay sao ít thế. Đừng vơ tôi vào mấy chữ NHÂN DÂN TIN TƯỞNG, của các bạn.

Thanh Hoàng Thăng này nghỉ, có hàng trăm Thanh Hoàng Thăng khác thế chỗ ngay. Diệt vài triệu nấm bằng cách nhổ từng cây, không phải là cách làm của những trí tuệ bình thường.

Có điều này thì tôi tin, ngân khố đang sạch bách, không chỉ kíu lợn, chuẩn bị kíu gạo.

Hồng Beo

(FB Hồng Hồ)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑