Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Huỳnh Ngọc Chênh - Cộng sản muốn đối thoại?

Huỳnh Ngọc Chênh - Cộng sản muốn đối thoại?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017 | 20.5.17


Trong những ông cộng sản cấp cao mà tui đã từng gặp gỡ, tiếp xúc, thì ông Võ Văn Thưởng là người tui xem trọng, chỉ đứng sau ông Võ Văn Kiệt. 

Ông Võ Văn Thưởng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Tui chỉ gặp ông Thưởng hai lần, lần đầu khi ông còn là bí thư thành đoàn, lần hai là bí thư trung ương đoàn, nhưng tui nhận ra nơi ông là người có hiểu biết, có bản lĩnh, ăn nói chừng mực, kín kẻ và lập luận vững chắc.

Sau nầy ông về làm bí thư tỉnh, rồi lên BCT nắm giữ chức trưởng ban tuyên giáo, không thấy ông thể hiện được gì nên tui có phần nào thất vọng về ông.

Bây giờ nghe ông nói ban tuyên giáo của ông đang chờ ban bí thư thông qua văn bản hướng dẫn về việc trao đổi và đối thoại với những cá nhân có ý kiến và quan điểm khác với đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước, tui thấy có gì đó vẫn còn là Võ Văn Thưởng nơi ông, dù chưa biết sự tình thật sự sẽ đưa đến đâu.

Ông Thưởng còn nhấn mạnh: “Đây là vấn đề rất quan trọng. Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý”

Đó là chân lý muôn thuở và tất yếu. Nhưng khi nói ra điều đó với tư cách của một ủy viên BCT, trưởng ban tuyên giáo cộng sản, ông Thưởng đã được phép phát tín hiệu về một sự thay đổi nào đó trong nhận thức vốn rất trì trệ của những người CS.

Trong lịch sử, một khi đã cướp được chính quyền, người CS ở bất kỳ quốc gia nào chưa hề có chuyện đối thoại với người dân, đừng nói chi đến việc đối thoại với người khác chính kiến, người bất đồng quan điểm. Đó cũng là lý do đưa đến sự diệt vong của hệ thống các nước cộng sản. Công cụ bạo lực của đảng (là công an và quân đội) không mang lại chân lý và không mãi mãi bảo vệ được sự tồn tại của hệ thống.

Nếu những người cộng sản cho rằng chính nghĩa về phía mình, lẽ phải về phía mình, nhân dân đứng về phía mình thì tại sao không dám công khai đối thoại, công khai tranh luận với những quan điểm khác biệt để có sự cọ xát cần thiết?

Chỉ có kẻ xấu, kẻ bạo quyền mới không dám đối thoại thẳng thắn với dân, hoặc chỉ đối thoại với dân bằng dùi cui, súng đạn và nhà tù.

Tôi không tin rằng một người hiểu biết và bản lĩnh như ông Thưởng lại cố phấn đấu vào BCT chỉ để làm một cái loa phường tầm thường.

Huỳnh Ngọc Chênh

(FB Huỳnh Ngọc Chênh)

Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑