Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Lê Diễn Đức - Những việc ông Trọng làm rất có ý nghĩa!

Lê Diễn Đức - Những việc ông Trọng làm rất có ý nghĩa!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017 | 6.5.17Tôi chẳng có lý do gì để ưa ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng việc ông ở lại làm Tổng Bí thư sau Đại hội 12, ông Nguyễn Tấn Dũng về hưu, là một việc rất ý nghĩa.

Đất nước Việt Nam trong thời kỳ Nguyễn Tấn Dũng nắm quyền lực bị tàn phá nhiều nhất bởi các dự án lớn, tham những trở thành đường dây có tổ chức, kinh tế VN bị phụ thuộc Tàu kinh khủng nhất.

Những hệ quả mà ông Dũng và phe nhóm để lại còn tác động sâu sắc tới nền kinh tế Việt Nam, rất khó thoát ra khỏi được thực tế bế tắc. Không giải quyết được khâu nhân sự khó khăn này, bộ máy sẽ khó mà hoạt động bình thường.

Ông Nguyễn Tấn Dũng và phe nhóm đã thi nhau "ăn ốc", còn ông Trọng là người "đổ vỏ". Loại bỏ Đinh La Thăng, một chiến hữu "cánh hẩu" của Dũng, trong Bộ Chính trị vẫn còn Nguyễn Văn Bình, cựu Thống đốc Ngân hàng và Hoàng Trung Hải, cựu Phó Thủ tướng... Trên bàn cờ vẫn còn cần nhiều nước đi táo bạo nữa!

***

Tờ Tuổi trẻ từng đôn anh Thăng lên mây từ khi anh về làm Bí thư Thành uỷ Sài Gòn, chắc giờ quê độ!

Còn tay "Người Buôn Gió", chuyên gia mù sờ chân voi, trong bài viết "Anh Thăng thoát nạn" ngày 07/12/2016, khẳng định "Với những bùng nhùng quan hệ, công việc liên đới chồng chéo như vậy. Chuyện đánh đổ anh Đinh La Thăng là không thể". Giờ anh ta lại nói ngược, tệ quá!

Ngày mai, ngày 5 tháng 5, mới khai mạc hội nghị Trung ương V, mà nay đã có thông tin anh Thăng xin thôi chức Bí thư thành uỷ và rút khỏi Bộ Chính Trị trong cuộc họp trù bị ngày 3 tháng 5.

Tôi của anh Thăng ở Tập đoàn dầu khí PVN quá rõ và quá lớn. Liệu xin tự rút lui có phải là màn tháo lui êm ả không? Cái đầu rắn, tập trung mọi sự bê bối là Nguyễn Tấn Dũng, vẫn còn đó. Tôi tin là bác Trọng sẽ còn nhiều việc phải làm. Chân rết và "ân nghĩa" của Nguyễn Tấn Dũng trong bộ máy hiện tại rất rộng và rất sâu, bao gồm cả công an và quân đội.

VN chưa có tiền lệ mang các vị "cựu", "nguyên" ra xử. Bác Trọng có dám tạo một tiền lệ không?

Lê Diễn Đức

(FB Lê Diễn Đức)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ Nhận xét + 1 Nhận xét

Nặc danh
Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Ông Lê Diễn Đức mà vẫn còn tin ông Nguyễn Phú Trọng thì cũng chả khác gì ông Vũ Thư Hiên và cô Nguyễn Thị Từ Huy vẫn còn tin ... Bác Hồ! Xem ra, những người miền Bắc đã từng sống lâu dưới chế độ cộng sản rất khó gột rửa được "đức tin" mù quáng vào cái gọi là "lãnh tụ anh minh" và "đảng sáng suốt" - kể cả khi phản tỉnh!

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑