Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Đỗ Thị Anh Thư - Ông Thăng bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo và cho thôi Ủy viên BCT là quá nhẹ.

Đỗ Thị Anh Thư - Ông Thăng bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo và cho thôi Ủy viên BCT là quá nhẹ.

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017 | 9.5.17


Thấy dân mạng đang đố nhau đoán xem sau ông Thăng sẽ còn ai trong BCT phải ra đi. Là người quan tâm đến chuyện của các Ngài, tôi cũng tham gia một vài ý kiến.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, văn bản

Theo tôi, những sai phạm của ông Thăng đều thuộc phạm vi phụ trách của Phó TTg Hoàng Trung Hải là cấp trên trực tiếp của ông Thăng ở Chính phủ. Khi các sai phạm của PVN được làm rõ rồi thì quy trách nhiệm cá nhân là việc làm tiếp theo. Một là ông Thăng tùy tiện quyết định làm sai thì ông Hải phải chịu trách nhiệm về việc buông lỏng quản lý để mặc cấp dưới muốn làm gì thì làm. Hai là ông Thăng làm theo mệnh lênh chỉ đạo từ ông Hải thì trách nhiệm ông Thăng sẽ nhẹ đi mà trách nhiệm của ông Hải thì càng nặng. Thực tế ông Thăng bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo và cho thôi Ủy viên BCT, như vậy là một hình thức kỷ luật rất nhẹ so với các sai phạm ở PVN đã được chỉ ra, từ đó có thể thấy ông Thăng chỉ bị xử lý trách nhiệm của người thi hành nhiệm vụ, chưa bị xử lý trách nhiệm của người chủ đạo, chủ trì. Thế thì ông Hải sẽ là người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước các sai phạm của PVN.

Vừa vào google tìm danh sách 19 ủy viên BCT, tình cờ mở ra đọc bài báo này http://thanhnien.vn/…/chan-dung-19-uy-vien-bo-chinh-tri-kho…. Thấy sự sắp xếp vô tình mà như sắp đặt đúng với thực tế xảy ra. Trong sự sắp xếp hình ảnh của báo đây đã cho thấy có một sự thừa ra của 2 người cuối cùng trong số 19 ủy viên BCT.

Không phải ngẫu nhiên mà 2 người lọt vào BCT với số phiếu thấp nhất thì đều giữ trọng trách Bí thư 2 tỉnh thành phố lớn nhất VN. Nay Bí thư TP HCM Đinh La Thăng đã ra đi không lẽ nào Bí thư HN Hoàng Trung Hải được ở lại.

Như vậy sau ông Thăng sẽ là ông Hải và đó không phải là tiên đoán mà từ suy luận lô gic theo quy định pháp lý mà ra.

Đỗ Thị Anh Thư 9/5/2017
14/4/ âm lịch Đinh Dậu

(FB Đỗ Thị Anh Thư)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑