Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Nóng: Sau Đồng Tâm, giáo dân Diễn Châu, Nghệ An bắt giữ công an, đòi trả tự do cho nhà hoạt động xã hội

Nóng: Sau Đồng Tâm, giáo dân Diễn Châu, Nghệ An bắt giữ công an, đòi trả tự do cho nhà hoạt động xã hội

Đăng bởi: Unknown on Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017 | 15.5.17


Nguyễn An Dân (Fb): CHUYỆN HOÀNG BÌNH BỊ BẮT Ở NGHỆ AN

Theo tin tức trên mạng thì anh Hoàng Bình (Hoàng Đức Bình), một người hay đưa tin về vấn đề tranh đấu với Formosa Hà Tĩnh, trên đường đi chung xe với Linh Mục Nguyễn Đình Thục, đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam theo điều 257, 258 BLHS

Trước việc đó, nhiều người dân ở giáo xứ Song Ngọc biết chuyện đã tụ tập lại phản đối ở khu vực Huyện Diễn Châu, Nghệ An. Có tin là quần chúng đã bắt giữ 3 người công an để đòi công an tỉnh Nghệ An phải thả anh Hoàng Bình, như một phiên bản khác tương tự của vụ việc Đồng Tâm.

Với trực giác của mình, tôi cho là sẽ không có kịch bản Đồng Tâm nào trong việc này và một linh cảm xấu đang sinh ra. Vần đề Formosa không phải là Đồng Tâm và có nhiều cái khác biệt nữa.

Tin mới nhận được là Cảnh Sát Cơ Động với số lượng lớn và phương tiện chống bạo động đã được đưa đến hiện trường.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi
Ba công an mặc thường phục bị người dân bắt giữ.
Sáng nay Cha JB Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (FB Dong Lam Nguyen) đang cùng mấy anh chị em đang đi trên đường đến đoạn Đền Cuông, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An, bị một toán cảnh sát giao thông dừng xe.

Ngay khi lái xe dừng lại, hàng chục tên côn đồ không có sắc phục đã bất ngờ ập đến, giật cửa, cướp người, thô bạo kéo anh Hoàng Bình (Fb Hoàng Bình) bỏ lên xe đem đi mất. Hoàn toàn không có lệnh bắt giữ người.

Trước đó công an Hà Tĩnh vừa ra lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền, thành viên Con Đường Việt Nam. Anh Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền là những người luôn sát cánh bên bà con ngư dân Hà Tĩnh hỗ trợ & đưa tin việc khiếu kiện Formosa trong thời gian vừa qua. Anh Hoàng Bình là thành viên phong trào Lao Động Việt, một phong trào đấu tranh cho quyền lợi của người công nhân Việt Nam.

Anh Hoàng Bình, thành viên phong trào Lao Động Việt.
Ngay lập tức, đã có hàng ngàn người dân tụ tập biểu tình phản đối trên Quốc Lộ 1A. Bà con đã bắt được ba công an mặc thường phục trà trộn vào phá đám. Những người này đang bị giữ làm con tin, theo tấm gương Đồng Tâm, để đòi trả tự do cho nhà hoạt động xã hội Hoàng Bình. Hiện nay linh mục Nguyễn Đình Thục, và các Cha ở các xứ lân cận cùng bà con có thể sẽ tiến về Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu để đòi người và làm việc với nhà cầm quyền sở tại.

Bà con mong nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ của đồng bào cả nước, để làm rõ hành vi "bắt giữ người trái phép" của công an và đòi trả tự do cho người vô tội.

Người dân chặn đường quốc lộ.
Cập nhật lúc 16:37 ngày 15/5: Báo Nghệ An chính thức đưa tin anh Hoàng Bình bị bắt tạm giữ về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam:

http://www.baonghean.vn/xa-hoi/201705/nong-bat-doi-tuong-phan-dong-hoang-duc-binh-2808396/index.html

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Dân Luận sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc.

Dân Luận tổng hợp

(Dân Luận)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑