Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Thư ông Trần Đình Thành gửi Bùi Thanh Hiếu

Thư ông Trần Đình Thành gửi Bùi Thanh Hiếu

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017 | 16.5.17


Kính gửi Ban biên tập thoibao.de Tôi là Trần Đình Thành, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Berlin, CHLB Đức. Lẽ ra lá thư này tôi định gửi thẳng đến cậu Bùi Thanh Hiếu, nhưng vì nó không hẳn chỉ mang tính chất riêng tư, mà chính bản thân tôi còn muốn chia sẻ ý kiến của mình tới nhiều người Việt khác. Nên vì thế tôi gửi lá thư này đến thoibao.de như một lá thư ngỏ.

Thư ông Trần Đình Thành gửi Bùi Thanh Hiếu
Ông Trần Đình Thành chủ nhà hàng Việt Nam ở Berlin

Gửi Bùi Thanh Hiếu.

Là người luôn quan tâm và theo dõi hiện tình của đất nước trên nhiều kênh thông tin khác nhau, tôi cũng từng đọc những bài viết của cậu. Về tuổi tác tôi lớn hơn cậu nhiều, nói về mặt quan hệ xã hội tôi coi cậu như một đứa em. Hôm nay rất chân tình như một người anh, tôi viết lá thư này gửi đến cậu.

Về những bài viết của cậu có nội dung thế nào, tôi không khen hay chê, tôi đọc bài cậu viết cũng như đọc  của bao người khác viết. Nhiều bài viết của cậu chi trích chế độ Việt Nam hiện nay rất nặng nề, tuy nhiên tôi cho rằng đó là suy nghĩ của cậu, dưới cái nhìn bởi những thông tin ở góc độ cậu tiếp nhận được. Nhất là khi chúng ta đều đang ở nước Đức này, nơi mọi người có quyền trình bày quan điểm của mình một cách tự do trong khuôn khổ pháp luật sở tại quy định.

Tài liệu được cho là `` Tuyệt mật `` của Việt Nam bị ông Bùi Thanh Hiếu đưa lên mạng xã hội ( FB: Thanh Hieu Bui)
 Ông Bùi Thanh Hiếu ( đeo túi chéo vai đứng phía trước) trong một cuộc biểu tình ở Berlin, phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Việt Nam 
Khi tôi nhìn thấy cậu tham gia trong những lần bà con Việt Nam ở Berlin tổ chức biểu tình chống sự bành trướng xâm lược của Trung Quốc tại lãnh hải Việt Nam, tôi nghĩ cậu không phải là người đến nỗi tệ. Ít ra ở cậu còn có những điều như thế , khiến tôi còn cảm tình gửi cho cậu lá thư này. Vẫn còn trong con người cậu một chút gì đó hướng về quê hương và mong mỏi đất nước mình được bình yên, toàn vẹn lãnh thổ mặc dù là chế độ nào đang lãnh đạo đất nước đi chăng nữa.

Trên cái tinh thần yêu đất nước còn lại trong cậu đó, tôi nói với cậu vài điều.

Gần đây cậu có đưa nhiều thông tin về nội bộ tình báo công an Việt Nam, tôi chưa nói rằng những thông tin đấy đúng hay sai. Tôi chỉ nói với cậu rằng nếu cậu còn một chút gì trong lòng nghĩ đến quê hương, như những lần cùng bà con ở đây đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược chủ quyền Việt Nam...cậu nên cân nhắc suy nghĩ việc đưa thông tin như thế có lợi gì cho đất nước hay không.?

Có thể cậu đưa những tin như thế là để thoả mãn sự ác cảm của cậu với thể chế Việt Nam hiện nay, điều này tôi đã nói trên, tôi không ý kiến gì. Nhưng vấn đề những thông tin mà cậu nhận được từ ai đó đưa ra, cậu phải nên suy nghĩ cân nhắc xem nó có lợi cho đất nước mình không.? Đừng nghĩ tôi thừa hơi và rách việc, hay muốn nôi đình đám mà viết lá thư này. Tôi rât bận công việc làm ăn, chỉ vì còn nghĩ đến quê hương và cũng còn nghĩ cậu cũng là người còn chút yêu quê hương, qua những lần  chúng ta cùng với bao người xuống đường tuần hành biêủ tình chống Trung Quốc xâm lược, nên tôi mới phải nói đôi lời.

Có những vấn đề thuộc an ninh quốc gia cần phải bảo vệ. Tôi không nói đến khái niệm an ninh quốc gia bảo vệ thể chế  với cậu. Điều tôi muốn nói ở đây với cậu là,  khái niệm an ninh quốc gia về bảo vệ đất nước trước thế lực ngoại bang.

Cậu vì quan điểm cá nhân muốn lực lượng vũ trang nhà nước Việt Nam suy yếu, bởi cậu không thích chế độ hiện nay được bảo vệ bằng một lực lượng đoàn kết, vững mạnh.

Nhưng kẻ thù của chúng ta, những kẻ  ngoại bang mà anh em chúng ta cùng căm phẫn kia, chúng cũng muốn lực lượng vũ trang như công an, tình báo của đất nước ra suy yếu. Chúng muốn gây chia rẽ và rối loạn, để các lực lượng vũ trang của chúng ta mâu thuẫn dẫn đến mất khả năng đề kháng trước âm mưu thôn tính nước ta. Đó là điều chúng mong muốn.

Có bao giờ cậu ngừng lại tự hỏi rằng. Tại sao nếu chỉ vì muốn lực lượng vũ trang, tình báo của chúng ta vững mạnh hơn, cần phải vạch ra những sai sót và khuyết điểm để sửa chữa và củng cố sức mạnh. Những kẻ đưa tài liệu bôi nhọ tổng cục tình báo bộ công an lại không đứng tên tố cáo trước Đảng uỷ Bộ Công an, Ban bí thư, Bộ Chính trị.?

Chúng sợ ai trả thù.?

Ông Trần Đình Thành tham gia biểu tình chống Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Nếu chúng nghĩ việc chúng làm là chính nghĩa thì không việc gì chúng phải sợ. Những việc tố giác như thế này càng chính danh lại càng chính nghĩa. Hơn nữa, nếu chúng có những tài liệu ấy hay có gan giả làm những tài liệu ấy, chắc hẳn chúng không sợ ai trả thù, vì hẳn nhiên chúng có thế lực đủ mạnh để làm những điều nhơ bẩn ấy.

Và khi có thế lực để làm điếu như thế mà chúng vẫn ẩn mình đưa tin mật ra ngoài, chúng hẳn đang phục vụ cho bọn ngoại bang để phá hoại sự đề kháng của đất nước ta. Chúng là những tên bán nước. Trước hay sau chúng sẽ bị phát hiện và trả giá. Bởi không một quốc gia nào lại chấp nhận để những thông tin như vậy trôi nổi mà không có kiểm soát được. Đó là danh dự quốc gia, danh dự của một thể chế và cũng là danh dự của lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước. Không thể để dư luận phải hoài nghi rằng nếu lực lượng vũ trang còn không bảo vệ được mình, liệu còn bảo vệ gì đất nước được không.? Tôi tin chỉ trong thời gian rất ngắn nữa, ông Bộ trưởng công an Tô Lâm sẽ giải quyết được chuyện này.

Về phận cậu, như những người Việt Nam có lòng yêu quê hương nói chuyện với nhau, như một người anh lớn tuổi nói chuyện với đứa em xã hội có đôi chút tình cảm. Tôi khuyên cậu không nên tiếp tay cho những kẻ phá hoại đất nước này để cầu mưu lợi cho cá nhân chúng. Còn những ý kiến và quan điểm khác của cậu nhìn về đất nước, thể chế tôi không có ý kiến gì.

Berlin ngày 15 tháng 5 năm 2017

Thân ái.

Trần Đình Thành.

(Thoibao. De)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑