Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Trần Đình Triển: Qua vụ việc Đinh La Thăng - cảm nhận phe Đảng đã mạnh hơn rất nhiều!

Trần Đình Triển: Qua vụ việc Đinh La Thăng - cảm nhận phe Đảng đã mạnh hơn rất nhiều!

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017 | 11.5.17


Qua vụ việc Đinh La Thăng - cảm nhận Đảng đã đoàn kết vững mạnh hơn rất nhiều!

Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, ảnh minh họa chụp trước đây.

Với sự nhìn nhận chủ quan của tôi thì: 2 nhiệm kỳ thời gian 10 năm do ông Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí thư đã làm suy yếu vai trò chính trị của Đảng, buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đánh bóng hào nhoáng, mớ lý luận suông, nói mà không làm, ăn chơi hưởng thụ, đường lối phát triển kinh tế theo kiểu trẻ trâu: " Trồng cây gì, nuôi con gì";... đặc biệt để cho người đứng đầu Chính phủ tém quyền sự lãnh đạo của Đảng; và nhiều - rất nhiều những sai lầm, tệ hại khác của Nông Đức Mạnh đã làm suy yếu Đảng, kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Đồng hành với đó là ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng ( Không phải bây giờ tôi mới nói, mà khi ông Nguyễn Tấn Dũng còn làm PTT, tôi đã nói với một số vị lãnh đạo có thẩm quyền rồi), đây là một cán bộ mà năng lực chuyên môn yếu kém, học hành không cơ bản,...nhưng đa mưu về chính trị. Đó là hệ luỵ của tham nhũng mọc lên như cỏ cú, bè nhóm, lợi ích nhóm, vay tiền nước ngoài để ăn - để chi tiêu, tạo ra cơ chế chính sách để độc quyền và tham nhũng; làm khuynh đảo bộ máy nhà nước, đảo lộn xã hội và nền kinh tế.

Chính vì vậy mà khi Bác Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư, tôi hiểu " Giọt nước mắt thế kỷ"; giọt nước mắt đó nói hết nỗi niềm của người đứng đầu Đảng về thực trạng trong Đảng và nhà nước tại thời điểm ấy. Đảng lãnh đạo mà không nắm được công tác tổ chức và cán bộ, bị người đứng đầu chính phủ thao túng, nhóm lợi ích thao túng, ... làm mất đi sự đoàn kết và thống nhất trong các thể chế lãnh đạo của Đảng; dẫn đến tình trạng cá mè một lứa, trên bảo dưới không nghe, lá phiếu không thực sự vì Đảng vì nước vì dân - mà vì lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm.

Do đó, việc ông Đinh La Thăng bị kỹ luật với số phiếu đa số trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương. Đồng thời với việc ông Đinh La Thăng thành khẩn nhận khuyết điểm trước Đảng, nhà nước và nhân dân;... làm cho toàn dân và toàn quân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, trí tuệ, nghiêm khắc và triệt để chống tham nhũng; Đảng thực sự phụng sự lợi ích dân tộc, đất nước và nhân dân.

Trên đây là chính kiến của tôi với tư cách là một công dân. Mọi người có quyền đưa ra ý kiến của mình, kể cả đối nghịch,... giải quyết các mâu thuẩn đó để đi đến thống nhất, chính là tìm ra quy luật của tự nhiên và xã hội để hành động và phát triển tốt đẹp.

Trần Đình Triển

(FB Trần Đình Triển)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑