Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » » Bắc Kinh sẽ phá APEC Đà Nẵng?

Bắc Kinh sẽ phá APEC Đà Nẵng?

Đăng bởi: Elvis Ất on Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017 | 29.6.17


APEC là sự kiện sống còn quan trọng bậc nhất của VN có lẽ là sự kiện quan trọng hết thế kỷ này được tổ chức ở Đà Nẵng, VN vào cuối năm nay. Tôi e rằng Bắc Kinh sẽ còn nhiều trò kích động là cho cái giàn khoan Hải Dương 981 đi linh tinh khiêu khích VN để quốc gia mất bình tĩnh cả hai ngả là một người dân VN biểu tình chống TQ, hai là khiêu khích cho an ninh đàn áp. Cả hai thứ đó đều rơi vào bẫy của Bắc Kinh, cho nên cả dân VN và cảnh sát phải kiềm chế là nhường nhịn, đừng đàn áp ai hay cũng đừng biểu tình quá khích để gây hình ảnh xấu cho quốc tế họ theo dõi. Nó chả có lợi gì cho VN cả mà chỉ có lợi cho TQ thôi.

apec-2017-da-nang

Chuyện thứ nữa là chính quyền VN cũng nên hạn chế bắt bớ hay xét xử những nhà đối lập trong thời gian tới, nếu tích cực hơn thì nên đối thoại mà thả họ ra,...

 Đây là cơ hội vàng cho VN thu hút khách đầu tư quốc tế và cả thế giới họ nhòm ngó vào đất nước VN tốt hay xấu là tùy thuộc vào chính quyền VN là họ có tới VN đầu tư hay không?

Đất nước thì ai cũng muốn yên bình và hòa bình cả, dù chế độ nào đi nữa nếu biết đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và chăm lo cho người dân họ tốt hơn thì chả việc gì gặp đâu cũng hoa mắt thấy thế lực thù địch cả.

Đúng là khó hiểu là đến thế kỷ này rồi mà chỉ còn duy nhất VN là quốc gia có cơ hội phát triển kinh tế yên bình được một phần mấy thế kỷ rồi, nó quá đủ để VN cần vượt lên khỏi sự trì trệ và mâu thuẫn quá nặng về ý thức hệ luẩn quẩn không lối thoát thì chả bao giờ khá lên được. Vì phát triển kinh tế mà không có nội lực của người dân trong và ngoài nước góp sức thì cũng bằng con số không thôi.

Thơ Phương

Chuyên gia kinh tế người Mỹ tại Morgan Stanley (NYSE: MS), có tên VN là Thơ Phương

(FB Thơ Phương)
Tiến Bộ - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tiến Bộ mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2016. Tiến Bộ - All Rights Reserved
Back To Top ↑